Từ 15-7, phố đi bộ Bùi Viện chính thức hoạt động

NB
NB
Chủ Nhật, ngày 25/6/2017 - 02:55

(PL)- “UBND quận 1 đang gấp rút hoàn thành việc lát đá vỉa hè phố đi bộ Bùi Viện với chiều dài 1.400 m cũng như xây dựng cổng chào, khu vệ sinh, trụ phát WiFi…

Từ ngày 15-7, phố đi bộ Bùi Viện sẽ chính thức hoạt động từ 19 giờ đến 2 giờ sáng các ngày thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần” - ngày 23-6, thông tin từ UBND quận 1 cho biết.

Trong tháng 6, các đơn vị chức năng đã tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về du lịch cộng đồng và pháp luật cho các cơ sở kinh doanh, cá nhân tham gia vào các hoạt động trên phố đi bộ Bùi Viện.

Sở Du lịch được UBND TP.HCM giao trách nhiệm tổ chức, quản lý, phát triển các hoạt động du lịch tại khu vực này. UBND quận 1 có trách nhiệm vận động, nắm sát tình hình để có sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời cho người dân đang sinh sống ở khu vực này; đảm bảo vấn đề giao thông được thông suốt và an ninh trật tự trên địa bàn.

Phố đi bộ Bùi Viện cùng các tuyến đường Đề Thám, Phạm Ngũ Lão… vốn được xem là khu phố Tây ba lô. Nơi đây tập trung rất đông du khách nước ngoài cùng nhiều cơ sở lưu trú, kinh doanh nhà hàng, đồ lưu niệm và các dịch vụ du lịch khác.

NB

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Nóng hôm nay: Cập nhật tin bầu cử; bàn vụ kiện chủ tịch tỉnh

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 17-5: Bị kiện hành chính, Chủ tịch tỉnh không ra tòa thì làm sao; Trao bằng khen của Thủ tướng cho tập thể và cá nhân chống dịch tốt; Các ứng cử viên tiếp tục vận động bầu cử; Kiến nghị triển khai dự án đường sắt nhanh TP.HCM - sân bay Long Thành,...

Triều Tiên rút khỏi vòng loại World Cup

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

(PLO)- AFC thông báo đội tuyển Triều Tiên nằm ở bảng H khu vực châu Á rút lui, không tham gia các trận còn lại của vòng loại World Cup 2022. Việc này có thể sẽ ảnh hưởng đến chiếc vé vớt tại các bảng.

Không thể chen chân ở hàng thủ tuyển VN

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

(PLO)- Chưa bao giờ HLV Park Hang-seo sử dụng hậu vệ mới ở đội tuyển quốc gia, bất chấp mọi nỗ lực và cũng bởi các cầu thủ cũ đang có sự tin cậy lớn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục