Triệu tập tài xế tháo dải phân cách cao tốc Long Thành

ĐÀO TRANG
ĐÀO TRANG
Thứ Tư, ngày 4/12/2019 - 11:33

(PLO)- Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE) đã gửi danh sách những tài xế tự ý tháo dải phân cách trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đến Cục Cảnh sát giao thông (PC08).

Trao đổi với PV PLO, bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE), cho biết dựa vào trích xuất camera, VECE đã có danh sách tổng hợp những tài xế đã tự ý tháo dỡ dải phân cách trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây gửi Cục Cảnh sát giao thông (PC08) về các trường hợp này.


Nhiều tài xế đã tháo dỡ lan can cao tốc để quay đầu. Ảnh: FB

Theo bà Phương, hiện nay VECE chưa thể công bố danh sách những tài xế này vì CSGT là lực lượng có trách nhiệm làm việc với tài xế và xử lý về vấn đề này.

Tuy nhiên, hành vi tự tháo dỡ lan can để quay đầu tại lý trình 15+550 để quay xe đi về hướng QL51 của các tài xế khi không có sự chỉ dẫn giao thông của lực lượng CSGT, cũng như không có công tác đảm bảo ATGT của đơn vị quản lý khai thác đường là vi phạm nghiêm trọng quy định tại Điều 15 Nghị định 46/2016 ngày 26-5-2016. 

Trước đó, khoảng 15 giờ 20 ngày 1-12, tại Km11+900 (trên cầu Long Thành, hướng Long Thành đi TP.HCM) đã xảy ra vụ va chạm liên hoàn giữa bốn ô tô các loại.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do xe khách BKS 51B-092.81 bị mất thắng nên đâm vào sau xe bốn chỗ BKS 51G-934.78 làm xe này đâm vào hông phải xe container có đầu kéo mang BKS 51C-394.59. 

Tại thời điểm kẹt xe, các chủ phương tiện đã tháo dỡ và quay đầu xe mà không có sự chỉ dẫn giao thông của lực lượng CSGT cũng như không có công tác đảm bảo an toàn giao thông của đơn vị quản lý khai thác cao tốc.

ĐÀO TRANG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục