Triều cường mới 'lấp ló', dân đã khổ sở

Đô thị

Triều cường mới 'lấp ló', dân đã khổ sở

(PLO)- Mặc dù triều cường chưa đạt đỉnh, song người dân đang phải bì bõm qua đoạn đường bị ngập.

 

Bản tin liên quan

Chiều 7-11, trên đường Lê Văn Lương đoạn qua xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè (TP.HCM) ngập sâu do triều cường. Người dân phải xếp hàng dài suốt nhiều giờ chờ nước rút hoặc dắt xe qua đoạn nước cao để về nhà. 

Theo ghi nhận của phóng viên, triều cường lần này ngập sâu khoảng 0,5 m, chủ yếu thuộc các tuyến đường Lê Văn Lương, Nguyễn Bình (huyện Nhà Bè). Người dân trên đường đi làm về và các hộ kinh doanh hai bên đường bị ảnh hưởng. Đến gần 17 giờ, triều cường rút dần, giao thông trở lại bình thường.

Ông Nguyễn Văn Đức, một người dân ở khu vực này, bày tỏ: “Đây chưa phải là triều đỉnh mà người dân đã khổ vậy rồi, không biết mấy ngày nữa sẽ ngập như thế nào. Tôi thấy nhiều người chạy xe bị chết máy phải dắt bộ qua nước ngập. Mỗi khi triều cường lên, người dân ở đây rất khổ, xe chết máy khiến khổ cực, nhiều người bị ướt hết quần áo khi ra về”.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận được:


Học sinh khổ cực vượt triều cường. Ảnh: ĐÀO TRANG


Thậm chí có người phải dắt bộ. Ảnh: ĐÀO TRANG


Không ít xe người dân bị chết máy. Ảnh: ĐÀO TRANG


Người dân phải xuống lội bộ qua đoạn đường ngập nặng. Ảnh: ĐÀO TRANG


 

ĐÀO TRANG

BÌNH LUẬN

nguyễn phương

Ngày xưa vùng Nam Sai gon là một vùng trũng,túi chưa nước... Phát triển về phía Nam thành lập nhiều khu dân cư,không ngập mới là chuyện lạ. Bây giờ nghĩ đến chống ngập xem ra khó,nâng chỗ này thì chỗ khác ngập.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM