Trao tặng 304 bồn chứa nước cho bà con vùng hạn mặn

Đô thị

Trao tặng 304 bồn chứa nước cho bà con vùng hạn mặn

(PLO)- Bà Mai Thị Hạnh - phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn từ thiện đã trao tặng 304 bồn chứa nước cho bà con vùng hạn mặn tỉnh Sóc Trăng, Hậu Giang và Bạc Liêu

Bản tin liên quan

Tiếp tục chương trình của Đoàn tự thiện, ngày 27-3, bà Mai Thị Hạnh - phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng nhóm từ thiện Chia sẻ-Sharing, Trung ương Hội Chữ thập đỏ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM, Hội Nhà báo TP.HCM và các mạnh thường quân đã đến huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) .

Đoàn đã trao 104 bồn chứa nước cho bà con nghèo trong vùng hạn mặn và bộ đội biên phòng Đồn Biên phòng An Thạnh Ba.

Ông Trần Bé Tư - Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung cho biết huyện có diện tích sản xuất là 12.900 ha, trong đó cây mía là 4.100 ha; cây ăn trái là 3.600 ha còn lại là cây rau màu và thủy sản. 


Bà Mai Thị Hạnh - phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao bồn chứa nước cho bộ đội biên phòng Đồn biên phòng An Thạnh Ba.
Ảnh: NAM GIAO

Mùa khô hạn năm 2019-2020, tình hình hạn mặn, nhất là mặn diễn biến phức tạp, độ mặn cao hơn độ mặn của năm 2016 làm ảnh hưởng lớn đến cây trồng. Cây mía giảm 20% năng suất, cây ăn trái cũng giảm trên 20% và cây rau màu cũng bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, hạn mặn còn ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân, một số hộ nghèo ở những khu vực xa đường giao thông, xa khu dân cư lại không có điều kiện để trữ nước nên thiếu nước sạch sinh hoạt. 

Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung thay mặt bà con ghi nhận và cảm ơn tấm lòng của Đoàn từ thiện đã đến chia sẻ khó khăn trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, ông Tư mong muốn thông qua Đoàn từ thiện, nhất là thông qua phu nhân của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hỗ trợ, giúp huyện Cù Lao Dung thu hút nhiều nhà đầu tư đến khai thác những tiềm năng thế mạnh, đặc biệt là du lịch. Điều ấy sẽ giúp cho địa phương phát triển kinh tế, ổn định đời sống người dân và vươn lên làm giàu.


Thành viên đoàn từ thiện hỗ trợ người dân Cù Lao Dung mang bồn chứa nước về. Ảnh: NAM GIAO

Bà Nguyễn Thị Thành (ngụ ấp Phước Hòa A, thị trấn Cù Lao Dung) đại diện 100 hộ dân được tặng bồn chứa nước ngọt gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thành viên đoàn và nhà tài trợ. 

“Ngay lúc hạn mặn gay gắt thế này người dân chúng tôi được tặng bồn chứa nước ngọt thì quý giá hơn vàng. Đây là một nghĩa cử vô cùng cao đẹp và thiết thực đối với những hộ dân thiếu nước ngọt sử dụng trên địa bàn huyện. Một lần nữa tôi xin cám ơn quý nhà tài trợ, quý vị lãnh đạo đã tạo điều kiện cho chúng tôi có bồn để chứa nước ngọt để sử dụng” - bà Thành bày tỏ.


Người dân xã Ninh Quới được tặng bồn chứa nước giữa mùa hạn mặn. Ảnh: NAM GIAO


Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng bồn chứa nước tại Hậu Giang. Ảnh: NAM GIAO

Chiều cùng ngày, Đoàn từ thiện tiếp tục đến và trao 200 bồn chứa nước cho bà con xã Ninh Quới (huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) và xã Hòa Tiến (TP Vị Thanh tỉnh Hậu Giang).

NAM GIAO

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM