TP.HCM tiếp tục thí điểm thẻ xe buýt thông minh

LINH PHƯƠNG
LINH PHƯƠNG
Thứ Năm, ngày 18/3/2021 - 14:28

(PLO)- TP.HCM sẽ tiếp tục thí điểm thanh toán tự động cho hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt đến hết tháng 12-2021.

UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo về thực hiện khung tiêu chuẩn kỹ thuật cho hệ thống vé thông minh trong giao thông công cộng trên địa bàn TP.

UBND TP chấp thuận đề xuất của Sở GTVT TP về chủ trương tiếp tục thực hiện thí điểm thanh toán tự động cho hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt đến hết tháng 12-2021 (không sử dụng ngân sách TP).

Từ đó, UBND giao Sở GTVT xem xét, quyết định lựa chọn doanh nghiệp và các tuyến xe buýt phù hợp để tham gia thực hiện thí điểm, bảo đảm công khai, minh bạch và phối hợp với các đơn vị liên quan. Trong đó, lưu ý đánh giá ưu điểm, khuyết điểm của hệ thống thí điểm, kết quả kết hợp với thùng bán vé tự động trên một số tuyến xe buýt, nghĩa vụ của nhà đầu tư trong giai đoạn sau thí điểm.


TP.HCM sẽ tiếp tục thí điểm thanh toán tự động trên xe buýt đến hết tháng 12-2021. 

Sở GTVT có trách nhiệm khẩn trương báo cáo UBND TP về kế hoạch xây dựng khung tiêu chuẩn kỹ thuật cho hệ thống vé thông minh trong giao thông công cộng trên địa bàn TP.

Ngoài ra, UBND TP giao Ban Quản lý Đường sắt đô thị phối hợp chặt chẽ với Sở GTVT, Tổng Lãnh sự quán Anh và tư vấn dự án xây dựng hệ thống vé thông minh cho giao thông công cộng TP để xây dựng phương án nâng cấp hệ thống thu phí tự động của tuyến đường sắt đô thị số 1. Đồng thời, các đơn vị liên quan cần đảm bảo kế hoạch triển khai các hệ thống thu phí tự động của đường sắt đô thị được đồng bộ, hiệu quả với các dự án liên quan.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông phối hợp với Sở GTVT và các sở ngành liên quan để đẩy nhanh thực hiện các thủ tục trong công tác thẩm định, phê duyệt hồ sơ thiết kế kỹ thuật và hồ sơ mời thầu trong dự án phát triển giao thông xanh TP.HCM.

LINH PHƯƠNG

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Nóng hôm nay: Tái lập chốt kiểm dịch; cải tạo rạch Xuyên Tâm

Thứ Ba, ngày 11/5/2021

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 11-5: Rạch Xuyên Tâm sắp được “thay áo mới”; Không đổi sang CCCD gắn chíp, có bị xử phạt?; Tái lập chốt kiểm soát, tổ khai báo y tế để phòng dịch COVID-19; Những loại thảo dược nào giúp có giấc ngủ ngon?;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục