TP.HCM tiếp tục giảm 105 tỉ đồng tiền điện đợt 3

HƯƠNG THẢO
HƯƠNG THẢO
Thứ Ba, ngày 15/6/2021 - 17:58

(PLO)- Tổng số tiền hỗ trợ thông qua giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 3 trên địa bàn TP.PHCM ước khoảng 105 tỉ đồng.

Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đang triển khai giảm giá, giảm tiền điện để hỗ trợ cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi COVID-19 đợt 3.

Trong đó, cơ sở lưu trú du lịch khoảng 98,2 tỉ đồng và cơ sở cách ly, khám chữa bệnh COVID-19 khoảng 6,9 tỉ đồng.

Theo đó, khách hàng sử dụng điện là cơ sở lưu trú du lịch theo quy định tại Luật Du lịch 2017 và các văn bản pháp luật có liên quan, được giảm giá bán điện bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất.


EVNHCMC ủng hộ quỹ mua vaccine. Ảnh: EVNHCMC cung cấp.

Khách hàng là các cơ sở phục vụ phòng, chống COVID-19 không thu phí, mức giảm tiền điện sẽ áp dụng theo hai nhóm đối tượng.

Cụ thể, giảm 100% tiền điện cho các cơ sở đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19 và giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế đang được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.

Các cơ sở phục vụ phòng, chống COVID-19 thu phí cách ly y tế tập trung được quy định tại Nghị quyết số 16/2021 về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống COVID-19 không thuộc đối tượng được hỗ trợ giảm tiền điện đợt này.

Để có cơ sở giảm giá điện, tiền điện cho khách hàng bị ảnh hưởng theo đúng quy định, EVNHCMC đã đề nghị Sở Y tế TP.HCM lập và cung cấp danh sách các cơ sở phòng, chống COVID-19 trên địa bàn TP không thu phí, và có cập nhật thay đổi, bổ sung trước ngày 5 hàng tháng cho EVNHCMC.

Đồng thời EVNHCMC cũng đề nghị Sở Du lịch TP.HCM lập và cung cấp danh sách cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn TP và có cập nhật thay đổi, bổ sung trước ngày 5 hàng tháng cho ngành điện.

Thời gian giảm giá điện và giảm tiền điện cho khách hàng trong 7 tháng kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6-2021 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12-2021. 

Trong hai đợt giảm giá điện (tháng 4, 5, 6-2020 và tháng 10, 11, 12-2020) EVNHCMC đã thực hiện giảm gần 1.500 tỉ cho khách hàng sử dụng điện trên toàn địa bàn TP.HCM.

HƯƠNG THẢO

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục