TP.HCM: Thí điểm cấp 'bằng lái' ngay khi sát hạch xong

THY NHUNG
THY NHUNG
Thứ Năm, ngày 29/4/2021 - 14:59

(PLO)- Sở GTVT TP.HCM triển khai thí điểm trả kết quả thi sát hạch bằng lái xe cho người dân ngay tại thời điểm sát hạch xong.

Ông Ngô Đình Quang, Trưởng Phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe (GPLX), Sở GTVT TP.HCM, cho biết đơn vị sẽ triển khai thí điểm trả kết quả thi sát hạch GPLX ngay tại thời điểm sát hạch xong.

Cụ thể, sau khi người dân hoàn tất kỳ thi sát hạch sẽ được sở in trả kết quả trực tiếp và được xác nhận đã đậu trên hệ thống. Thời gian thí điểm dự kiến vào tháng 6 đến hết tháng 9-2021.

Trong 3 tháng này, các đơn vị áp dụng quy trình trên với nhóm "thi vi phạm", tức người dân có bằng lái xe quá hạn phải thi lại lý thuyết hoặc thi lại toàn phần.

Theo đó, Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi (thuộc Trường trung cấp giao thông Tiến Bộ) là cơ sở đầu tiên thực hiện thí điểm này. Sau đó, trung tâm căn cứ kết quả để báo cáo, đề xuất Sở GTVT TP triển khai rộng rãi.

Trước đây, người dân thi sát hạch GPLX xong phải chờ đợi trong vòng 10 ngày để nhận kết quả chính thức làm mất thời gian chờ đợi. Do đó, quy trình này hướng tới xử lý nhanh gọn, tăng tính hiệu quả công tác sát hạch và cấp GPLX trên địa bàn TP.

Sử dụng ô tô điện không cần đổi GPLX
Sử dụng ô tô điện không cần đổi GPLX
(PLO)- Phòng Sát hạch và cấp giấy phép lái xe (Sở GTVT TP.HCM) cho hay ô tô điện cũng giống như ô tô thông thường, đòi hỏi người tham gia giao thông phải có bằng lái.

THY NHUNG

Salah sẽ ghi bàn nhiều hơn Ronaldo

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Ray Parlour đặt cược Mohamed Salah sẽ kết thúc mùa giải 2021-2022 với thành tích ghi bàn cao hơn Cristiano Ronaldo vì anh cảm thấy tiền đạo của Liverpool có khả năng chơi nhiều trận hơn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục