TP.HCM tạm dừng ngay hoạt động ở các công viên công cộng

KIÊN CƯỜNG
KIÊN CƯỜNG
Thứ Sáu, ngày 18/6/2021 - 18:30

(PLO)- Sở Xây dựng TP vừa có văn bản gửi các cơ quan liên quan về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19.

Cụ thể, Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu tạm dừng ngay hoạt động toàn bộ công viên công cộng, mảng xanh (có sân bãi, sân TDTT, sân chơi thiếu nhi) trên địa bàn TP cho đến khi có thông báo mới.

Sở Xây dựng cũng yêu cầu các đơn vị liên quan chỉ đạo các đơn vị quản lý trực tiếp, đơn vị duy tu công viên, mảng xanh khẩn trương triển khai các biện pháp tạm dừng hoạt động, không cho người dân tiếp cận.

"Tại tất cả các cổng ra vào công viên công cộng, mảng xanh yêu cầu phải có nhân sự trực chốt thường xuyên để giải thích, hướng dẫn người dân hiểu, chấp hành"- văn bản của Sở Xây dựng TP nêu.


 Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu tạm dừng ngay hoạt động toàn bộ công viên công cộng, mảng xanh trên địa bàn TP.

Đồng thời Sở Xây dựng đề nghị các đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hoạt động tại công trình xây dựng và tại các công viên, mảng xanh trên địa bàn TP.

Chỉ đạo các lực lượng chức năng thường xuyên theo dõi, kiểm tra, nhắc nhở, giải tán các điểm có tụ tập đông người, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống COVID-19.

Đối với các công trình xây dựng trên địa bàn TP.HCM, tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khấu trang, rửa tay sát khuẩn ngay tại cổng ra vào, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư phòng, chống dịch. Khử khuẩn bề mặt, thiết bị, máy móc tiếp xúc trực tiếp với nhân công, vệ sinh công trình xây dựng sau mỗi ca.

Hạn chế số lượng nhân công tập trung tại các sàn công tác, giảm mức độ tập trung người lao động, đảm bảo khoảng cách giừa người với người tại công trình theo quy định.

Sở Xây dựng TP cũng đề nghị các chủ đầu tư, nhà thầu, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn TP phải chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại công trường, bảo đảm sức khỏe, an toàn tuyệt đối cho người lao động.

Đồng thời các đơn vị này phải có văn bản cam kết tuân thủ phòng, chống COVID-19 gửi UBND quận, huyện, TP Thủ Đức nơi có công trình xây dựng.

Trường hợp các chủ đầu tư, nhà thầu tham gia hoạt động xây dựng không đảm bảo các yêu cầu trên, thì phải dừng hoạt động để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống COVID-19.

Các công trình xây dựng không đảm bảo việc phòng, chống COVID-19, đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan tổng hợp, báo cáo UBND TP.HCM.

KIÊN CƯỜNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục