TP.HCM tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng

Đô thị

TP.HCM tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng

(PLO)- TP sẽ tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, trừ xe vận chuyển hàng hóa, xe làm nhiệm vụ y tế, chống dịch và xe làm nhiệm vụ công cộng từ 18 giờ ngày 27-3.

Bản tin liên quan

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết như trên tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh với các sở, ngành diễn ra chiều 26-3.

Theo ông Phong, để kiểm soát tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và lây lan trong cộng đồng, UBND TP quyết định sẽ ban hành một số quy định.

Đáng chú ý, TP sẽ tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, kể cả dịch vụ đặt xe công nghệ, xe chở khách liên tỉnh trừ xe vận chuyển hàng hóa, xe làm nhiệm vụ y tế, chống dịch và xe làm nhiệm vụ công cộng. Quy định có hiệu lực kể từ 18 giờ ngày 27-3. Quy định này sẽ áp dụng trong vòng 15 ngày.


Xe vận chuyển hành khách công cộng như xe buýt được đề nghị hạn chế chuyến đi, số tuyến. Ảnh: HL

Đối với các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, ông Phong đề nghị tạm dừng hoặc tổ chức rất ít các chuyến đi. Chủ tịch UBND TP giao Sở GTVT có tờ trình cụ thể tạm dừng tuyến nào, để lại tuyến nào còn hoạt động trong hai tuần tới.

Cùng với quy định trên, ông Phong cho biết UBND TP cũng đã ban hành quy định xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng và chỉ đạo giao Sở Y tế TP quy định cán bộ, nhân viên y tế không được rời TP.HCM kể từ 18 giờ ngày 26-3 để sẵn sàng chờ lệnh điều động chống dịch COVID-19, không để xảy ra tình huống nhiều cán bộ, nhân viên y tế phải cách ly như ở BV huyện Bình Chánh vừa qua. 

HOÀNG LAN-TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

Anh Khoa

Có những kẻ hay thắc mắc là cấm vậy lấy tiền đâu sống, lấy đâu chi tiêu? Bla bla, xin thưa, chỉ 14 đến 20 ngày không chết đói đâu, có những kẻ thất nghiệp vài tuần, và tháng cũng chưa chết đói đâu, nên hãy suy nghĩ cho cộng đồng và dân 1 nước, cố vượt qua giai đoạn này, sau đó sẽ ok và cùng cố gắn làm lại, ok

Thanh

Bạn lấy tư cách nào để gọi người khác là "kẻ"?, dù nếu họ có trái ý của bạn, hãy dùng từ ngữ thích hợp

Trần Văn Túc

Vậy còn xe tắc xi thì sao? Xe tắc xi có cấm không?

nguyen van thai

ĐÁNG LẼ PHẢI LÀM TỪ LÂU RỒI. XE BUÝT NÊN GIẢN CHUYẾN RA 2-3 GIỜ CÓ MỘT CHUYẾN.

Lưu Văn Thời

Tôi rất tán thành - tạm ngừng hoạt động xe dịch vụ công cộng - vì cộng đồng - chúng ta phải chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Phi

Có cấm xe đưa rước nhân viên từ TPHCM đi Bình Dương, Đồng Nai không vậy?

Lê vũ nguyên

Công nhân làm việc tay chân, lao động phổ thông làm sao lo được bữa ăn cho họ trong thời gian ở nhà.
Cần một giải pháp thiết thực hơn.

hoa huynh Trang

Cấm thì cấm, nếu họ vi phạm có ai giám sát phạt không, phạt như thế nào. Xe dù chở khách liên tỉnh ban đêm thì sao / Cần cụ thể mới có hiệu lực. Làm ơn mạnh lên.

Thu Hà

Có bạn nào có công văn thông báo gì về vấn đề này không mọi người, hoang mang quá ạ

Thoa trinh

Tôi đồng ý. Vi khi dich bing phat se ko kiểm soát được

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM