TP.HCM: Sơn biển báo tốc độ như ở nước ngoài

Đô thị

TP.HCM: Sơn biển báo tốc độ như ở nước ngoài

(PLO)- Mới đây, Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn đã sơn biển báo tốc độ ở dưới mặt đường trên đường Võ Văn Kiệt và Mai Chí Thọ.

Bản tin liên quan

Nhiều người dân không khỏi bất ngờ bởi TP.HCM mới sơn biển báo tốc độ ngay dưới mặt đường, không khác gì so với ở nước ngoài. Biển báo này được TP.HCM triển khai đầu tiên tại đại lộ Đông Tây là tuyến đường Mai Chí Thọ và Võ Văn Kiệt. 


Lắp đặt thêm gờ giảm tốc tại vành đai 2. Ảnh: THÁI NGUYÊN

Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn (thuộc Sở GTVT) cho biết đường Võ Văn Kiệt và Mai Chí Thọ là tuyến đường đầu tiên ở TP.HCM có sơn biển báo tốc độ cho người tham gia giao thông. Theo đó, người điều khiển phương tiện có thể dễ dàng nhìn thấy tốc độ tối đa để tham gia cho đúng.


Tại đường này, trung tâm đã lắp đặt thêm nhiều biển báo. Ảnh: THÁI NGUYÊN

"Đây là một trong các giải pháp kéo giảm ùn tắc giao thông và giảm tai nạn mà trung tâm thực hiện trong năm 2019" - đại diện trung tâm cho biết.


Sơn biển đi chậm lên mặt đường tại những nơi có mật độ giao thông đi lại cao. Ảnh: THÁI NGUYÊN

Các biển báo tốc độ bằng vạch sơn nằm ở khu vực giao lộ và khoảng cách giữa các vị trí cách nhau 500 m.


Sơn biển tốc độ tối đa cho phép di chuyển. Ảnh: THÁI NGUYÊN

Theo ghi nhận của PV PLO, trung tâm còn tiến hành lắp đặt thêm nhiều gờ giảm tốc, biển báo nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Từ đó góp phần điều chỉnh thái độ của người tham gia giao thông.


Nhiều gờ giảm tốc được lắp đặt trên đại lộ Mai Chí Thọ, Võ Văn Kiệt. Ảnh: THÁI NGUYÊN

THÁI NGUYÊN

BÌNH LUẬN

lê văn mười

Ỷ kiến. Cao tốc, quốc lộ và đại lộ thì sơn ba ký tự từ nhỏ tới lớn. Nên sơn giữa làn đường. Các tỉnh lộ hương lộ sơn hai ký tự. Giao thông đô thị cục bộ sơn một ký tự Sơn giữa làn đường để tránh vệt bánh xe tăng độ bền của ký tự /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

lê văn mười

Nên ghi nhắc lại ba lần cho dễ chú ý hơn. Từ ký tự nhỏ tới ký tự lớn. Làm được vấn đề này là một thành tựu giao thông vĩ đại không chỉ Tphcm mà trên cả nước /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

lê văn mười

Nên dẹp hẳn các biển báo ven đường. Vì lái xe không thể tập trung vào lề đường để quan sát biển báo. Tất cả các ký hiệu giao thông phải sơn trên mặt đường là tuyệt sách. Cần lấy ý kiến khoản cách bao nhiêu là hợp lý /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

lê văn mười

Ok chuẩn luôn lái xe là phải nhìn đường. Các nước phát triển họ sử dụng trước có khả thi nên mới tồn tại /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Nhựt

Rất khó quan sát khi lái xe , vì khi đến gần mới thấy thì khó tuân thủ tốc độ theo quy định đối với lái xe chưa biết tốc độ tuyến đường và lái xe tỉnh lên , cần xem lại !

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM