TP.HCM rà soát hệ thống cây xanh trên đường phố

PHAN CƯỜNG
PHAN CƯỜNG
Thứ Bảy, ngày 15/5/2021 - 11:00

(PLO)- Sở Xây dựng TP.HCM vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan tăng cường công tác phòng, tránh, ứng phó, hạn chế thiệt hại sự cố công trình do mưa giông, lốc xoáy...

Cụ thể, Sở Xây dựng TP yêu cầu các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức rà soát, kiểm tra công tác quản lý, vận hành các công trình công cộng trên địa bàn quản lý.

Qua đó, cơ quan chức năng hướng dẫn đơn vị quản lý, vận hành tổ chức bảo trì, khắc phục hiện trạng các hạng mục công trình không đảm bảo an toàn trong quá trình khai thác, sử dụng.

Đối với việc lắp đặt thêm các bộ phận như mái bạt, lưới che nắng, mưa... trước khi lắp dựng phải được cá nhân hoặc đơn vị có năng lực thực hiện tính toán kết cấu, liên kết đảm bảo khả năng chịu lực, an toàn khi có mưa giông, lốc xoáy, gió giật.


Một vụ mưa giông khiến cây gãy đổ, đè lên phương tiện giao thông

Đồng thời, sở yêu cầu tăng cường kiểm tra, rà soát hệ thống cây xanh trên đường phố, công viên đế đốn hạ những cây bị sâu bệnh, già cỗi, bọng gốc, nghiêng, có khả năng gãy đổ gây nguy hiểm...

Trong đó, chú trọng đặc biệt những cây có hệ rễ bị xâm hại do việc thi công các công trình (nâng cấp vỉa hè, cấp thoát nước, điện lực, viễn thông...), cành, nhánh những cây cao lớn có khả  năng gây thiệt hại nặng về người và tài sản khi bị gãy cành, nhánh (Sao, Dầu, Lim xẹt...).

Ngoài ra cũng cần rà soát cây tại những tuyến đường tập trung nhiều phương tiện tham gia giao thông, khu vực thường tập trung đông người.

Khi xảy ra sự cố về công trình và cây xanh ngã đổ do mưa giông, lốc xoáy, gió giật gây ra, cơ quan chức năng phải chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện, vật tư tổ chức khắc phục xử lý. Mục tiêu quan trọng là đảm bảo an toàn công trình, công trình lân cận, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn, nhất là xử lý các cây ngã đổ lên nhà ở, trụ sở, trường học, bệnh viện, công trình công cộng...

UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện chủ trì, phối hợp các sở tổ chức rà soát, kiểm tra chất lượng an toàn của các pa-nô, áp phích, biển quảng cáo đúng yêu cầu kỹ thuật nhằm đảm bảo an toàn, có khả năng chống chịu được sức gió mạnh khi có mưa giông, gió giật xảy ra. Xử lý đối với các công trình pa nô, áp phích, biển quảng cáo xây dựng không phép trên địa bàn quản lý.

PHAN CƯỜNG

Hậu Giang điều động, bổ nhiệm hàng loạt cán bộ

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Bà Mã Thị Tươi, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh được điều động, chỉ định giữ chức Phó Bí thư Đảng đoàn HĐND tỉnh, và giới thiệu bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục