TP.HCM phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

NGUYỄN CHÂU
NGUYỄN CHÂU
Chủ Nhật, ngày 17/5/2020 - 11:32

(PLO)- Ông Trần Vĩnh Tuyến đề nghị các sở ngành, quận huyện và các tổ chức chính trị-xã hội của TP cùng nhau đồng lòng tích cực hưởng ứng tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu.

Sáng 17-5, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ VN TP.HCM đã tổ chức lễ phát động “tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tổng vệ sinh môi trường và phát triển mảng xanh năm 2020 tại khu vực Công viên Khánh Hội (quận 4).

Lễ phát động có sự tham dự của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến, nhiều vị lãnh đạo của TP, đại diện các tổ chức, đoàn thể và người dân.


Lãnh đạo TP.HCM tham gia trồng cây xanh. Ảnh: NQ

Phát biểu tại lễ phát động, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết TP.HCM là đô thị diện tích không lớn nhưng đông dân nhất nước, mật độ dân cư tại TP dày đặc. Hiện vấn đề ô nhiễm môi trường, vấn đề biến đổi khí hậu đang làm ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng sống của người dân TP.

TP.HCM mong muốn làm sao tiếp tục phát triển rừng, mảng xanh để từng bước cải thiện môi trường, ứng phó kịp thời với biến đổi khí hậu, từng bước xây dựng TP.HCM xanh - sạch và đẹp.

Ông Trần Vĩnh Tuyến đề nghị các sở ngành, quận huyện và các tổ chức chính trị xã hội của TP cùng nhau đồng lòng tích cực hưởng ứng tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu.

"Trồng rừng, trồng cây xanh, phát triển thêm nhiều cây xanh, tập trung thực hiện có hiệu quả kế hoạch trồng 1 triệu cây xanh trong năm 2020 của thành phố. Đồng thời, cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chị thị 19 của Ban Thường vụ Thành ủy về cuộc vận động người dân không xả rác ra đường và kênh rạch.

Mỗi cán bộ công chức, chiến sĩ và người dân TP hãy tham gia bằng những hành động cụ thể, những hành động ý nghĩa, trồng ít nhất là một cây xanh và tích cực vận động người thân, gia đình không xả rác nơi công cộng, kênh rạch, cống thoát nước, hố ga” - ông Tuyến nói.

Tại lễ phát động, Quận ủy, UBND Quận 4 đã trao tặng cây xanh cho đại diện 18 phường để trồng trên toàn địa bàn quận.

Cũng trong buổi sáng 17-5, TP.HCM cũng đã tổ chức lễ phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại nhiều khu vực trên đại bàn TP.

NGUYỄN CHÂU

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Fan PSG phản đối Pogba đến Paris

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Người hâm mộ PSG đã căng biểu ngữ chống lại Paul Pogba sau khi có thông tin Pogba sẽ rời Manchester United trở lại Pháp chơi cho PSG.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục