TP.HCM: Nhiều nơi có nguy cơ ngập sâu trong ba ngày

THU TRINH
THU TRINH
Chủ Nhật, ngày 27/10/2019 - 18:46

(PLO)- UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn yêu cầu các địa phương có sự chuẩn bị ứng phó với đợt triều cường mạnh xảy ra trong ba ngày tới.

Thông tin từ Trung tâm Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cho hay vào chiều 27-10, TP.HCM sẽ đón đợt triều cường kỷ lục lên tới 1,7 m kéo dài ba ngày liên tục. Mức độ rủi ro thiên tai do triều cường khu vực TP.HCM ở cấp độ 3. 

Do đó, Trung tâm Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ đưa ra khuyến cáo với đợt triều cường có đỉnh triều ở mức cao, các địa phương cần chủ động ứng phó với ngập úng ở khu vực ven sông và các vùng trũng thấp.

Theo dự báo đợt triều cường mới tại TP.HCM sẽ cao hơn đợt triều cường làm vỡ bờ bao khiến hàng trăm hộ dân tại đường Mễ Cốc (quận 8, TP.HCM) sống trong biển nước vào cuối tháng 9-2019.


Đợt triều cường làm vỡ bờ bao tại đường Mễ Cốc (quận 8).

Trước tình hình trên, UBND TP.HCM đã yêu cầu lãnh đạo các địa phương như các quận 7, 8, 12, Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp, Bình Tân, các huyện Nhà Bè, Củ Chi, Bình Chánh và Hóc Môn khi thấy nước triều dâng cao phải thông báo kịp thời để người dân trên địa bàn chủ động ứng phó. Các đơn vị liên quan phải thường xuyên kiểm tra, rà soát bao, cống, cửa van... để không xảy ra sự cố.

THU TRINH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục