TP.HCM: Người dân mệt mỏi vì mưa lớn đường ngập, kẹt xe

Đô thị

TP.HCM: Người dân mệt mỏi vì mưa lớn đường ngập, kẹt xe

(PLO)- Trận mưa lớn đổ xuống địa bàn nhiều quận, huyện tại TP.HCM chiều 7-11 khiến một số tuyến đường bị ngập, giao thông ùn ứ.

Bản tin liên quan


Trận mưa với vũ lượng lớn đổ xuống bất ngờ khiến một số tuyến đường ở quận 12, Tân Phú, Gò Vấp, huyện Hóc Môn... bị ngập khá nặng.


Đường Song Hành một số điểm bị ngập cục bộ, có chỗ nước dâng đến nửa mét.


Tại nhiều điểm, do rác thải trôi nổi mắc kẹt vào cống khiến cho nước dâng cao, những người dân phải khá vất vả móc cống để nước lưu thông.


Có thể liệt kê các tuyến đường như Tân Sơn Nhì, Tây Thạnh (quận Tân Phú), đường Cây Trâm, Lê Đức Thọ, Phan Huy Ích (quận Gò Vấp), đường Nguyễn Văn Quá, Song Hành, Nguyễn Ánh Thủ, Phan Văn Hớn (quận 12) nước ngập từ 0,3 đến 0,5 m.


Trong chiều cùng ngày, theo trung tâm khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, thủy triều trên sông Sài Gòn vẫn đang dâng cao vượt mức báo động 3. Do vậy đơn vị này đưa ra cảnh báo ngập đối với một số khu vực thấp, nếu mưa lớn có thể gây ngập trầm trọng hơn.


Một số tuyến đường ở quận 12, Gò Vấp... thường xuyên ngập khi có mưa lớn gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, buôn bán của người dân.


Trên đường Nguyễn Văn Quá do nhiều miệng cống bị rác thải bít kín nên mỗi khi có mưa lớn đều có nhân viên thoát nước đô thị túc trực móc rác để nước lưu thông.


Một người dân mệt mỏi cho biết đường Nguyễn Văn Quá hễ mưa là ngập, trong khi đó nhiều hộ gia đình, kinh doanh thiếu ý thức xả rác ra đường khiến cống bị nghẹt.


Trong khi đó, nước lớn cuốn rác thải nằm la liệt trên miệng cống trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp).


Ảnh hưởng từ mưa lớn, một số tuyến đường cũng bị ùn ứ khá nặng.

NGUYỄN THẮNG - NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM