TP.HCM không có chủ trương đuổi người bán hàng rong

Đô thị

TP.HCM không có chủ trương đuổi người bán hàng rong

(PLO) - Đó là quan điểm được Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh trong văn bản khẩn về việc tái lập trật tự lòng lề đường, vỉa hè vừa được Văn phòng UBND TP.HCM ban hành.

Bản tin liên quan

Tại văn bản, lãnh đạo TP.HCM giao UBND các quận, huyện chấn chỉnh tình trạng chợ tự phát lấn chiếm trái phép vỉa hè, lòng lề đường để tụ tập, buôn bán; rà soát các vị trí đủ điều kiện để tổ chức các phiên chợ cho người dân buôn bán đảm bảo cuộc sống nhưng không được ảnh hưởng đến an ninh trật tự và an toàn giao thông tại khu vực.


TP yêu cầu tổ chức các phiên chợ để người bán hàng rong buôn bán, với điều kiện không được ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Ảnh: HTD

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong lưu ý công tác kiểm tra, xử lý, xử phạt hành vi vi phạm trật tự lòng lề đường, vỉa hè phải được thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục quy định. Cơ quan chức năng phải nhắc nhở, thông báo, vận động người vi phạm chấp hành và tự tháo dỡ trước khi tổ cưỡng chế, xử lý theo quy định.

Lãnh đạo TP.HCM giao UBND các quận huyện phát động phong trào thi đua giữa các phường, xã, thị trấn trong công tác đảm bảo trật tự lòng lề đường, vỉa hè trên địa bàn phụ trách. Đặc biệt, phải xem xét điều chuyển công tác đối với người đứng đầu đơn vị không hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Sở GTVT có trách nhiệm rà soát, chấn chỉnh, xử phạt nghiêm chủ đầu tư các công trình giao thông vi phạm về trật tự lòng lề đường, vỉa hè. Đồng thời phải chỉ đạo tháo dỡ, yêu cầu các đơn vị không xây nhà vệ sinh công cộng trên vỉa hè làm ảnh hưởng đến người đi bộ. 

TRÂM ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM