TP.HCM 'dẹp' hàng rong tràn ra quốc lộ

THU TRINH
THU TRINH
Thứ Tư, ngày 19/5/2021 - 08:00

(PLO)- Nhiều người bán hàng rong đẩy xe, biến mặt đường thành nơi buôn bán bất chấp nguy hiểm rình rập.

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó ban chuyên trách Ban An toàn giao thông (ATGT) TP.HCM, cho biết thời gian gần đây người dân phản ánh tại các trạm thu phí trên quốc lộ và một số tuyến đường trên địa bàn TP.HCM xuất hiện nhiều người mua bán nước giải khát, thuốc lá... trên làn đường xe ô tô.

Ngoài ra, tại các tuyến đường Đồng Văn Cống, Mai Chí Thọ, Nguyễn Văn Linh phát sinh các trường hợp vá vỏ xe lưu động có hành vi đỗ xe, để vật dụng cố định lấn chiếm một phần đường dành cho xe ô tô.

Một số giao lộ còn có tình trạng trẻ em xin tiền khi người tham gia giao thông dừng chờ đèn tín hiệu.

Nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, chấn chỉnh và xử lý nghiêm hành vi vi phạm, Ban ATGT TP.HCM đề nghị Ban ATGT TP Thủ Đức và các quận, huyện chỉ đạo kiểm tra, tuyên truyền và xử lý triệt để các hành vi vi phạm để đảm bảo trật tự ATGT.

Đề nghị Phòng CSGT đường bộ, đường sắt chỉ đạo các đội, trạm CSGT tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn phát hiện và phối hợp địa phương tuyên truyền và xử lý các hành vi vi phạm.

Sở TT&TT chỉ đạo các cơ quan báo, đài TP tăng cường các chuyên trang, chuyên mục, phóng sự... tuyên truyền về sự nguy hiểm và hậu quả để người dân và người tham gia giao thông không vi phạm, phòng ngừa nguy cơ và tham gia giao thông an toàn.

Ngang nhiên bày hàng ra bán giữa làn xe ô tô
Ngang nhiên bày hàng ra bán giữa làn xe ô tô
(PL)- Cảnh mưu sinh “đón đầu tử thần” trên cầu Bình Thuận (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân) của những người bán hàng rong khiến cánh tài xế nơm nớp lo lắng.

 .

THU TRINH

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Pháp thoát thua nhờ cú phát bóng thần sầu của thủ môn Lloris

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Phút 66, khi đội Pháp đang bị dẫn trước 1-0 thì từ cầu môn nhà, sau khi bắt được bóng, thủ Hugo Lloris đã thực hiện đường chuyền thật độc phát động pha phản công nhanh để Mbappe rồi sau đó là Griezmann tung cú sút giúp đội Pháp thoát trận thua nhục.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục