TP.HCM có tên đường Hoàng Thế Thiện

Nguyễn Thắng
Nguyễn Thắng
Thứ Sáu, ngày 22/12/2017 - 11:08

(PLO)- Sáng 22-12, UBND quận 2, TP.HCM tổ chức đặt tên đường R8 nằm trong khu đô thị SaLa thành đường Hoàng Thế Thiện. Đường này kéo dài từ đường Nguyễn Cơ Thạch đến đường số 11.

Trước đó, vào ngày 22–11, UBND TP.HCM đã có quyết định đặt tên đường Hoàng Thế Thiện cho đường R8 nhằm bày tỏ lòng biết ơn đối với sự cống hiến của ông trong sự nghiệp cách mạng.

 Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện tên thật là Lưu Văn Thi (1922-1995), là một trong những tướng lĩnh nổi tiếng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Ông nguyên là Thứ trưởng Bộ Quốc phòng (1977-1982), từng giữ chức vụ Chính ủy của nhiều đơn vị khác nhau nên còn được mệnh danh là "Vị tướng Chính ủy". Trong quá trình tham gia cách mạng, ông được giao nắm giữ nhiều trọng trách: Thứ trưởng Thường trực Bộ LĐ-TB&XH, chính ủy đầu tiên của Cục Không quân, Chính ủy Bộ Tư lệnh Trường Sơn, Chính ủy đầu tiên của Quân đoàn 4...


Nguyễn Thắng

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Emagazine: 'Giấc mơ Quảng Trị'

Thứ Tư, ngày 19/5/2021

(PLO)- Một trung tâm năng lượng, sân bay, cảng nước sâu… là những điều kiện tốt nhất để Quảng Trị hiện thực hóa giấc mơ cất cánh.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục