TP HCM: Sẽ xử nghiêm các vi phạm liên quan đường sắt

THU TRINH
THU TRINH
Thứ Hai, ngày 14/9/2020 - 11:14

(PLO)- Vi phạm che khuất tầm nhìn tại đường ngang, mở lối đi trái phép và xe dừng đậu không đúng quy định tại những nơi giao cắt đường bộ với đường sắt sẽ bị xử lý nghiêm trong thời gian tới.

Sở GTVT TP.HCM vừa có thông báo đến các cơ quan liên quan về việc xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt.

ket-xe-diem-giao-cat-duong-sat
Đường sắt cắt ngang quốc lộ 13, khu vực cầu Bình Triệu (quận Thủ Đức, TP.HCM) khiến giao thông thường xuyên bị ùn ứ .

Theo đó, Sở GTVT TP.HCM vừa giao Thanh tra giao thông phối hợp lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt tại các vị trí đường ngang đường sắt. Đặc biệt, cần xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm che khuất tầm nhìn tại đường ngang, mở lối đi trái phép và tình trạng các xe dừng đậu không đúng quy định tại những nơi giao cắt đường bộ với đường sắt.

Đồng thời, sở này yêu cầu các đơn vị tăng cường lực lượng kiểm tra trên các tuyến đường có đường sắt cắt ngang. Các đơn vị kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt, vi phạm hành lang an toàn đường sắt.

Ngoài ra, các đơn vị xử lý những trường hợp các cá nhân, đơn vị thi công xâm hại đến kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ và đường sắt; xây dựng kế hoạch và kinh phí hoạt động của đơn vị trong đảm bảo trật tự hành lang an toàn giao thông và xử lý dứt điểm lối đi tự mở qua đường sắt.

Bên cạnh đó, Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ chủ động phối hợp với UBND các quận có liên quan tăng cường kiểm tra, rà soát hệ thống biển báo, hạ tầng kỹ thuật tại các đường ngang để điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế thuộc địa bàn quản lý. Đồng thời, Trung tâm kịp thời báo cáo về sở các vấn đề liên quan đến trật tự an toàn giao thông đường sắt.

THU TRINH

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục