Tổng cục trưởng Đường bộ: Đuổi ngay cán bộ tiêu cực

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Hai, ngày 19/6/2017 - 14:54

(PLO)- Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, khẳng định tại buổi đối thoại với doanh nghiệp (DN) về công tác cấp giấy phép lưu hành xe quá tải, quá khổ, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng trên đường bộ, diễn ra ngày 19-6.

Tại đây, nhiều DN kiến nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam tháo gỡ những khó khăn về thủ tục trong việc cấp giấy phép lưu hành xe. Đặc biệt DN phản ánh hiện tượng tiêu cực trong việc cấp giấy phép lưu hành xe quá tải, quá khổ, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng.

Bên cạnh đó, các cục Quản lý đường bộ cũng nhận thấy một số vướng mắc khi xem xét cấp giấy phép lưu hành xe. Cụ thể, một số đơn vị chưa hiểu rõ hoặc lúng túng trong việc tính toán tải trọng trục và tổng trọng lượng cho xe chuyên dùng quá tải có khối lượng bản thân và tải trọng trục xe vượt quá quy định. Bên cạnh đó, việc phối hợp giữa đơn vị cấp giấy phép lưu hành xe và các cơ sở đầu nguồn hàng, lực lượng chức năng còn hạn chế dẫn đến công tác kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện các nội dung trong giấy phép lưu hành xe của DN n chưa đạt hiệu quả cao.


Ông Nguyễn Văn Huyện yêu cầu lắp camera tại các điểm cấp giấy phép lưu hành xe trên toàn quốc. Ảnh: VIẾT LONG

Về những vướng mắc về thủ tục, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, yêu cầu các đơn vị sớm có hướng dẫn nhằm tạo điều kiện cấp giấy phép lưu hành xe cho các DN. Đồng thời, ông Huyện yêu cầu các cục Quản lý đường bộ lắp camera để giám sát việc cấp giấy phép lưu hành xe trên nhằm theo dõi và chống hành vi tiêu cực.

"Tôi cũng rất mong DN khi đi xin cấp giấy phép lưu hành xe phải làm việc trực tiếp với nhân viên, không nên qua "cò". Một giấy phép lưu hành xe mất 3 triệu đồng cho "cò" như phản ánh của DN là điều vô lý. Và nếu một công chức nào có tiêu cực, tôi đuổi ngay..." - ông Huyện khẳng định.

VIẾT LONG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Quyết định chưa từng có trong lịch sử Quả bóng vàng

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- Tờ L'Equipe tiết lộ, tạp chí France Football đang lên kế hoạch cho việc trao giải thưởng danh giá Quả bóng vàng (QBV) châu Âu cho cả hai năm 2020 và 2021 trong cùng một buổi lễ, diễn ra vào ngày 5-12 năm nay. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục