Tỉnh Long An tạm ngưng tuyến xe cố định và xe buýt

ĐÀO TRANG
ĐÀO TRANG
Thứ Sáu, ngày 28/5/2021 - 16:26

(PLO)- Sở GTVT tỉnh Long An vừa thông báo về việc tạm ngưng hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh.

Tình hình diễn biến của dịch COVID - 19 đang phức tạp trên cả nước, đặc biệt trên địa bàn TP.HCM và tỉnh Long An đã phát hiện ca dương tính COVID-19 trong cộng đồng.

Mặt khác, do lưu lượng hành khách trong những ngày qua giảm mạnh nên các đơn vị vận tải đề nghị tạm ngưng hoạt động khai thác các tuyến vận tải hành khách do đơn vị đảm nhận.

Để phòng tránh dịch bệnh có nguy cơ lây lan, Sở GTVT tỉnh Long An thông báo như sau:

Đối với hoạt động vận tải hành khách đường bộ sẽ tạm ngưng các tuyến vận tải hành khách theo hình thức xe tuyến cố định và xe buýt đi và đến địa bàn tỉnh Long An.


11 tuyến xe buýt kết nối Long An - TP.HCM sẽ tạm ngưng từ ngày 29-5.

Đối với hoạt động vận tải hành khách theo hình thức hợp đồng: Tất cả các chuyến xe đều phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 20 người/chuyến (ngoại trừ hoạt động xe đưa rước công nhân và nhân viên).

Các đơn vị thực hiện thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập – Khai báo y tế”, hành khách buộc phải mang khẩu trang, ngồi xen kẽ hàng ghế và bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định.

Chủ phương tiện phải có trang bị dung dịch khử khuẩn phục vụ hành khách, thực hiện khử khuẩn sau mỗi chuyến vận chuyển, thực hiện lập và lưu trữ danh sách hành khách trên từng chuyến đi.

Đối với hoạt động vận tải hành khách bằng taxi: Yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm theo khuyến cáo của Bộ Y tế và các chỉ đạo của Bộ GTVT thực hiện khai báo y tế và đeo khẩu trang khi đi xe theo quy định.

Các đơn vị trên không vận chuyển hành khách không chấp hành theo quy định, không sử dụng hệ thống điều hòa và mở cửa kính xe trong quá trình phục vụ. Đồng thời, người điều khiển thực hiện lập và lưu trữ danh sách hành khách trên từng chuyến đi.

Đối với hoạt động vận tải hành khách ngang sông: Tất cả các chuyến vận chuyển đều phải đảm bảo thực hiện 5K, hành khách buộc phải mang khẩu trang và giữ khoảng cách và bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định. Trên phương tiện phải có trang bị dung dịch khử khuẩn phục vụ hành khách, thực hiện khử khuẩn sau mỗi chuyến vận chuyển.

Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 29-5 cho đến khi có thông báo mới.

Sở GTVT tỉnh Long An giao Thanh tra Sở GTVT chủ trì phối hợp Công an tỉnh tuần tra, kiểm soát việc thực hiện hoạt động vận tải của các đơn vị kinh doanh vận tải và hoạt động của các bến khách ngang sông.

Theo văn bản này, từ ngày 29-5, toàn bộ xe buýt kết nối Long An với TP.HCM sẽ tạm ngưng hoạt động cho tới khi có thông báo mới.

Sở GTVT tỉnh Long An cho biết đơn vị sẽ tạm ngưng tổ chức hoạt động các tuyến xe buýt tỉnh liền kề không trợ giá giữa TP.HCM và tỉnh. Danh sách 11 tuyến như sau:

Tuyến số 62-1: Bến xe buýt Chợ Lớn – Bến xe Tân Trụ;

Tuyến số 62-2: Bến xe buýt Chợ Lớn – Ngã 3 Tân Lân;

Tuyến số 62-3: Bến xe Củ Chi – Bến xe Hậu Nghĩa;

Tuyến số 62-4: Thị trấn Tân Túc - Khu dân cư Nam Long;

Tuyến số 62-5: Bến xe An Sương - Bến xe Hậu Nghĩa;

Tuyến số 62-6: Bến xe buýt Chợ Lớn – Bến xe Hậu Nghĩa;

Tuyến số 62-7: Bến xe buýt Chợ Lớn – Bến xe Đức Huệ;

Tuyến số 62-8: Bến xe buýt Chợ Lớn – Bến xe Tân An;

Tuyến số 62-9: Bến xe buýt Quận 8 – Thị xã Gò Công;

Tuyến số 62-10: Bến xe buýt Chợ Lớn – Thanh Vĩnh Đông;

Tuyến số 62-11: Bến xe buýt Quận 8 – Tân Tập 2.

Thời gian thực hiện từ ngày 29-5 cho đến khi có thông báo mới.

 

ĐÀO TRANG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục