Tiết lộ số tiền thanh tra Bộ Xây dựng 'vòi vĩnh' tại Vĩnh Phúc

Đô thị

Tiết lộ số tiền thanh tra Bộ Xây dựng 'vòi vĩnh' tại Vĩnh Phúc

(PLO)- Bước đầu, công an xác định hai thành viên của đoàn thanh tra Bộ Xây dựng đã nhận số tiền 250 triệu đồng từ các cá nhân, doanh nghiệp ở Vĩnh Phúc.

Bản tin liên quan

Chiều 15-6, một nguồn tin cho biết Công an tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang tiếp tục tạm giữ bà Nguyễn Thị Kim Anh - Phó trưởng phòng Phòng chống tham nhũng và ông Đặng Hải Anh - Chuyên viên Phòng Thanh tra xây dựng 2, để điều tra về hành vi nhận hối lộ.


Bà Nguyễn Thị Kim Anh - Phó trưởng phòng Phòng chống tham nhũng.

Đây là hai trong số năm thành viên đoàn thanh tra của Thanh tra Bộ Xây dựng liên quan đến nghi vấn “vòi tiền” tại Vĩnh Phúc đang gây chấn động dư luận nhiều ngày qua.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết từ đầu tháng 6-2019, đơn vị này nhận được nhiều đơn tố cáo của một số doanh nghiệp, UBND xã, cá nhân đối với đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng vì có hành vi lợi dụng nhiệm vụ thanh tra, ép các doanh nghiệp, UBND các xã trên địa bàn huyện Vĩnh Tường phải đưa tiền để được xem xét, tạo điều kiện giúp đỡ trong quá trình thanh tra.

Vào cuộc xác minh, ngày 12-6, tại Ban Quản lý dự án huyện Vĩnh Tường, Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt quả tang ông Đặng Hải Anh nhận 90 triệu đồng của ông ĐNY, phó giám đốc một công ty. Ông Anh thừa nhận hành vi nhận tiền của ông Y. để không giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình mà công ty này đã thi công trên địa bàn huyện Vĩnh Tường nghiệm thu, thanh toán.

Cùng ngày, tại UBND huyện Vĩnh Tường, công an bắt quả tang bà Nguyễn Thị Kim Anh nhận 68 triệu đồng của ông TH - Kế toán UBND xã Tân Tiễn, huyện Vĩnh Tường và 91,5 triệu đồng của ông ĐMC- Công chức tài chính kế toán UBND thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường.

Tại cơ quan công an, cả hai cán bộ thanh tra đã thừa nhận hành vi của mình.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

Phạm Kỷ Luật

Phải có một cơ quan phòng chống tham nhũng trong lĩnh vực phòng chống tham nhũng hiện có . Bao nhiêu vụ án tham nhũng đưa ra xét xử cũng không làm chùn tay bọn sâu mọt. Bao nhiêu lửa của Tổng bí thư dường như vẫn chưa đủ thiêu hết củi mục này.

nguyên

Nếu lấy một cơ quan khác để giám sát cơ quan dưới quyền thì cứ mãi mãi và đẻ ra nhiều nữa, vì chứng tỏ không tin vào cơ quan chống tham nhũng hiện có? Mà nếu sinh ra cơ quan trên đó nữa thì liệu cơ quan ấy có tham nhũng ( được cấp dưới chung, chi) tiếp không?

Sự thật đáng buồn

Thế những người đưa hối lộ có sao khôbg nhỉ? Lấy tiền của công trình hay tiền nhà họ nhỉ? Có trời mới biết. Nhận và đưa đều tội ngang nhau. Công trình cứ thế mà xuông cấp thôi

nguyên

Họ đưa " Hối Lộ " nhưng họ đã báo và phối hợp với công an thì đó thuộc nghiệp vụ rồi bạn ơi. Không thể gọi là tội đưa hối lộ được.

Lê Văn Thanh

Cán bộ phòng chống tham nhũng mà lại đi tham nhũng là vì họ muốn nói với chúng ta rằng tình hình lần này quá khó khăn nên chúng tôi không thể phòng và chống lại cái sự tham nhũng được. Đề nghị lần sau cử cán bộ khác có năng lực hơn đi thay chúng tôi. Tuy nhiên nói ra thì không ai tin nên phải làm để chứng minh là sự việc vượt quá sức của chúng tôi nên chúng tôi không thể chống lại cái sự tham nhũng được.

Nguyễn thị lan

Nói thật chứ không có doanh nghiệp nào mà thấy các đoàn Thanh tra, kiểm toán mà không sợ cả, họ Thanh tra kiểm toán thì ít nhưng họ kiếm, họ moi thì nhiều moi đến khi nào doanh nghiệp ói ra thì họ mới thôi.

Huỳnh Hiệp

Việc này xảy ra khống chỉ ở Vĩnh Phúc, đoàn này đi các tỉnh khác thi sao....?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM