Tiết kiệm điện nhận ngay tiền mặt

Đô thị

Tiết kiệm điện nhận ngay tiền mặt

(PLO)- Gần 600 hộ gia đình được UBND quận 11 và Tổng Công ty Điện lực TPHCM trao thưởng và bằng khen cho “gia đình tiết kiệm điện”.

 

Bản tin liên quan

UBND quận và Công ty Điện lực Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị tổng kết, phát thưởng chương trình Thi đua "Gia đình tiết kiệm điện" cho 591 hộ gia đình tiêu biểu trên địa bàn quận.

Tham dự hội nghị có ông Trương Quốc Cương - Phó Chủ tịch UBND quận 11 cùng đại diện các tổ chức chính trị, đoàn thể: UBMT Tổ quốc VN, Hội Cựu chiến binh, Hội Luật gia, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên... và đại điện của 591 hộ gia đình tiết kiệm điện trên địa bàn quận.


Gần 600 hộ dân đạt giải gia đình tiết kiệm điện. Ảnh: ĐT

Báo cáo tại hội nghị, ông Lại Xuân Phương - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ cho biết: "Trong năm 2018, trên địa bàn quận 11 đã thực hiện tiết kiệm được 10,36 triệu kWh. Trong đó, số hộ đã thực hiện tiết kiệm hơn 10% là 19.394 hộ (chiếm 40% số hộ sử dụng điện sinh hoạt trên địa bàn quận).

Để đạt được hiệu quả trên, Công ty Điện lực Phú Thọ đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị, đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia chương trình". 

Đại diện hộ gia đình tại địa chỉ 62 Nguyễn Chí Thanh, phường 16 bày tỏ vui mừng khi được các chị em Hội Phụ nữ phường vận động, tuyên truyền về ý nghĩa của phong trào Thi đua “Gia đình tiết kiệm điện”.

"Gia đình tôi đã tích cực đã áp dụng thường xuyên các biện pháp tiết kiệm điện như ra tắt vào mở các thiết bị điện như đèn, quạt, tivi; điều hòa luôn để ở nhiệt độ trên 26 độ C... Kết quả, năm nay gia đình chúng tôi đã tiết kiệm được trên 10% điện năng tiêu thụ so với năm 2017. Hy vọng năm 2019 nhiều gia đình cũng sẽ tiết kiệm điện hơn để được khen thưởng, góp phần tiết kiệm năng lượng quý báu" - vị này chia sẻ.

Thay mặt cho UBND quận 11, ông Trương Quốc Cương gửi lời cảm ơn đến Công ty Điện lực Phú Thọ và Ban Lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực TP.HCM, trong nhiều năm qua đã duy trì được hiệu quả của chương trình này.

Ông Cương cũng biểu dương 10 tổ chức, cá nhân đạt thành tích cao trong phong trào. Đồng thời, chỉ đạo các tổ chức chính trị, đoàn thể trong quận phát huy những thành tích đã đạt được để năm 2019 phong trào Thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” tiếp tục lan tỏa sâu rộng và đạt hiệu quả cao.

HƯƠNG TRANG

BÌNH LUẬN

Anh Bay

Đọc bài viết của tác giả HƯƠNG TRANG >>> Tiết kiệm điện nhận ngay tiền mặt Dạ xin thưa Tổng công ty điện lực khuyến khích người dân tiết kiệm điện là đúng với chủ trương của nhà nước VN. Nhưng cũng chính ngành điện nói đàn làm một nẻo. Trước kia gia đình tôi canh chỉ số đồng hồ điện ( sử dụng điện) xài không quá định mức. Ngành điện lực, giảm biên chế nhân viên ghi chỉ số điện ( kw điện sử dụng trên đồng hồ điện) Điện lực thay đồng hồ điện tử mới, hoàn toàn không thấy số kw điện sử dụng ( tiền điện do ngành điện lực thông báo? ) Tháng nào gia đình tôi cũng xài quá định mức điện ( lý do không biết số kw trên đồng hồ điện? ) Tôi có thắc mắc không biết hỏi ai, lý do tại sao? Người dân mua điện không biết số KW điện mình đã mua? Ngành điện lực có vi phạm luật mua bán? Nếu sự mua bán điện gian dối, ngành điện lực có vi phạm mua gian bán lận? Lừa đảo? Kính mong báo Pháp luật TPHCM - PLO và các chuyên gia Luật. Xem lại việc thay đổi đồng hồ điện của ngành Điện lực có đúng pháp luật VN? Mua điện để sử dụng, người mua không biết số KW điện mình đã mua ( đồng hồ điện không thấy số KW? ) Nếu tiền điện quá cao ( do đồng hồ điện bị lỗi, tính tiền nhầm lẫn, tiêu cực) Người dân phải làm sao? Làm sao người dân tiết kiệm điện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM