Tiếp tục dừng các chuyến bay chở khách tới Đà Nẵng

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Ba, ngày 11/8/2020 - 21:23

(PLO)- Bộ GTVT tiếp tục yêu cầu dừng toàn bộ chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi và đến Đà Nẵng.

Tối 11-8, Bộ GTVT có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị trực thuộc và Sở GTVT trên cả nước về kế hoạch vận chuyển hành khách nhằm bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, đối với lĩnh vực hàng không, Bộ này tiếp tục yêu cầu dừng toàn bộ chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi và đến Đà Nẵng. Đối với chuyến bay chở khách kẹt ở Đà Nẵng trở về các tỉnh vẫn thực hiện theo kế hoạch của công văn 7703/2020 của Bộ GTVT.


Trước đó, ngày 27-7, Bộ GTVT cũng đưa ra quyết định tương tự trong vòng 15 ngày, nhằm phòng chống dịch COVID-19 lan rộng. Ảnh: N.TUẤN

Các chuyến bay nội địa chở khách không đi và đến Đà Nẵng thực hiện bình thường. Riêng các chuyến bay chở khách đến Chu Lai giảm tần suất theo đề nghị của địa phương. Không hạn chế khai thác với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Với lĩnh vực đường bộ, Bộ GTVT yêu cầu dừng hoạt động vận chuyển các tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, hoạt động vận tải của xe khách hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt đi/đến và trong TP Đà Nẵng.

Các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ chống dịch, nhu yếu phẩm, xe cung cấp thức ăn, hàng hoá... được hoạt động.

Các xe chở khách có hành trình qua Đà Nẵng không được dừng đón, trả khách tại Đà Nẵng.

Với lĩnh vực đường sắt, tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách xuất phát và kết thúc tại ga Đà Nẵng.

Tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM khai thác bình thường nhưng không được đón, trả khách tại ga Đà Nẵng.

Bộ GTVT cũng yêu cầu dừng các chuyến tàu chở khách từ bờ ra đảo có điểm đi/đến là Đà Nẵng.

Các quyết định trên của Bộ GTVT có hiệu lực kể từ 0 giờ ngày 12-8 cho đến khi có thông báo mới.

Liên quan đến hoạt đồng phòng, chống dịch COVID19, sáng 11-8, TP Đà Nẵng cũng quyết định áp dụng biện pháp cách ly xã hội lần hai ở Đà Nẵng trong vòng 15 ngày (lần trước bắt đầu từ 0 giờ ngày 28-7).

VIẾT LONG

Pepe chỉ điểm cho thủ môn Patricio, Bồ Đào Nha vẫn thủng lưới

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Khi tiền đạo Benzema chuẩn bị sút phạt đền, Pepe bí mật ra dấu hiệu cho thủ môn Rui Patricio bắt bài. Tiếc là Benzema đá ngay hướng chỉ nhưng thủ môn Patricio lại bay người ngược lại khiến Pepe giận dữ vùng vằng. May mà Bồ Đào Nha cầm hòa Pháp.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục