Tiếp tục cho nhập cảnh vào sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Ba, ngày 1/6/2021 - 16:50

(PLO)- Cục Hàng không Việt Nam cho phép các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam được thực hiện tại sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài.

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa có văn bản gửi các hãng hàng không, Cảng vụ hàng không miền Bắc, Cảng vụ hàng không miền Nam, sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất về việc chuyên chở người nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo đó, nhà chức trách hàng không cho phép tiếp tục thực hiện các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.


Sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất tiếp tục được nhập cảng khách quốc tế. Ảnh: V.LONG

“Các quy trình xem xét, quyết định cho các chuyến bay trên được thực hiện như trước đây…”- văn bản do ông Võ Huy Cường, Phó cục trưởng Cục HKVN ký ngày 1-6 nêu rõ.

Văn bản này thay thế Văn bản số 2276/CHK-VTHK ngày 31-5-2021 của Cục HKVN và có hiệu lực kể từ ngày ký.

Trước đó, Cục HKVN có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị hàng không, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao và Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an về việc tạm dừng tiếp thu các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Nội Bài từ 0 giờ ngày 1-6, đến hết ngày 7-6-2021.

Song song đó, quyết định kéo dài thời hạn dừng tiếp thu các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đến hết ngày 14-6-2021, thay vì đến hết ngày 4-6-2021 như thông báo trước đó.

Giảm tần suất bay đến TP.HCM

Cục HKVN cũng vừa có văn bản gửi các hãng hàng không, ACV và cảng vụ hàng không liên quan việc khai thác các chuyến bay đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, cục này yêu cầu các hãng khai thác các chuyến bay nội địa đến sân bay Tân Sơn Nhất theo đúng kế hoạch ban hành kèm công văn 2278 ngày 31-5.

Cụ thể, trong giai đoạn từ 1-6 đến 14-6, các hãng khai thác tối đa 63 chuyến bay khứ hồi đến Tân Sơn Nhất mỗi ngày. Trong đó, Vietnam Airlines khai thác 28 chuyến, Vietjet 20 chuyến, Jetstar 3 chuyến, Bamboo Airways 11 chuyến và Vietravel Airlines 1 chuyến.

VIẾT LONG

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục