Tiền nước của người dân Đà Nẵng tăng đột biến

TẤN VIỆT
TẤN VIỆT
Thứ Tư, ngày 13/5/2020 - 14:41

(PLO)- Nếu chỉ số đồng hồ tại nhà thấp hơn nhiều so với chỉ số đồng hồ trên tin nhắn, khách hàng cần liên hệ với xí nghiệp cấp nước tại các quận để phản hồi.

Ngày 13-5, Công ty cổ phần Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) ra thông báo giải thích nguyên nhân hóa đơn tiền nước tháng 5-2020 của nhiều hộ dân tăng đột biến.

Theo Dawaco, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng về phòng, chống dịch COVID-19, Dawaco đã tạm dừng hoạt động một số công việc liên quan đến tiếp xúc khách hàng từ ngày 1 đến 15-4. Trong đó có việc tạm dừng ghi chỉ số đồng hồ tại nhà khách hàng.


Công ty cổ phần Cấp nước Đà Nẵng - Dawaco. Ảnh: TẤN VIỆT

Dawaco đã nhắn tin và thông báo bằng văn bản cho khách hàng về việc tạm tính sản lượng nước sử dụng của tháng 3-2020 cho kỳ hóa đơn tháng 4-2020 do điều kiện giãn cách xã hội.

“Đến kỳ đọc chỉ số đồng hồ tiếp theo (từ ngày 1 đến 10-5) cho sản lượng nước sử dụng của tháng 4-2020, nhân viên sẽ ghi chỉ số đồng hồ thực tế và bù trừ sản lượng nước đã sử dụng của khách hàng đúng theo tình hình thực tế sử dụng của các tháng 3 và 4-2020. Do đó, sẽ có trường hợp sản lượng tăng so với các tháng trước” - Dawaco cho hay.

Theo lãnh đạo Dawaco, sau khi nhận được các phản ánh về hóa đơn tiền nước có tăng hơn so với các tháng trước đó, đơn vị đã chủ động liên hệ xử lý và giải thích rõ ràng, kịp thời cho các trường hợp khách hàng phản ánh.

Đối với phản ánh sản lượng tăng đột biến quá cao (không dùng nước, dùng nước ít hoặc đóng cửa không kinh doanh), Dawaco đề nghị khách hàng chủ động kiểm tra lại đồng hồ nước và các hệ thống đường ống sau đồng hồ.

Việc kiểm tra này nhằm phát hiện xì vỡ ống hoặc các nguyên nhân khác. Khách hàng cũng có thể đối chiếu với chỉ số đồng hồ trên tin nhắn do Dawaco thông báo tiền nước của tháng 5-2020 với chỉ số đồng hồ đang hiển thị tại nhà (cơ sở kinh doanh).

Nếu chỉ số đồng hồ tại nhà thấp hơn nhiều so với chỉ số đồng hồ trên tin nhắn, khách hàng cần liên hệ với xí nghiệp cấp nước tại các quận để phản hồi. Xí nghiệp cấp nước sẽ điều chỉnh lại sản lượng nước đã tiêu thụ, từ đó điều chỉnh lại hóa đơn tiền nước tháng 5-2020 (nếu có sai sót).

“Thực tế, nhiều trường hợp được Dawaco kiểm tra có phát hiện sự cố xì vỡ ống cấp nước bên trong hệ thống cấp nước của khách hàng gây ra thất thoát nước với số lượng lớn nhưng khách hàng không kịp thời theo dõi xử lý” - Dawaco cho hay.

Trước đó, người dân liên tục phản ánh về việc hóa đơn tiền nước tháng 5 tăng bất thường. Nhiều người phản ánh tiền nước của gia đình tăng gấp đôi so với các tháng trước. Trong khi đó, do phải thực hiện giãn cách xã hội nên nhiều cửa hàng, cơ sở kinh doanh đóng cửa nên không tiêu thụ nước. Vì vậy việc hóa đơn tiền nước tháng 5 tăng cao là khó hiểu và cần lời giải thích từ Dawaco.

TẤN VIỆT

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Phong trào xỉ vả “idol” không chỉ có ở Việt Nam

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)-Trong khi cựu vô địch Hoàng Xuân Vinh, Tiến Minh, Kim Tuấn.. bị xỉ vả trên mạng xã hội tại Việt Nam thì các thần tượng (idol) thể thao Malaysia cũng rơi vào tình cảnh tương tự sau những thất bại ở Olympic Tokyo.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục