Thủ tướng yêu cầu phải gỡ vướng dự án chống ngập 10.000 tỉ

Đô thị

Thủ tướng yêu cầu phải gỡ vướng dự án chống ngập 10.000 tỉ

(PLO)- Thủ tướng vừa có văn bản yêu cầu TP.HCM phải giải quyết dứt điểm các khúc mắc liên quan đến dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng. 

Bản tin liên quan

Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, xét báo cáo của Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Meinhardt (đại diện liên danh tư vấn giám sát dự án) về các vấn đề tồn đọng của dự án, Thủ tướng có ý kiến về hai việc. 

Thứ nhất, chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo kiểm tra, xác minh các vấn đề được nêu tại báo cáo trên của Công ty Meinhardt, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra thất thoát, lãng phí trong thực hiện dự án.  "Khẩn trương chỉ đạo, giải quyết dứt điểm các vướng mắc để triển khai thực hiện dự án theo thẩm quyền, đúng quy định pháp luật, đảm bảo tiến độ, chất lượng, hiệu quả dự án, báo cáo Thủ tướng kết quả xử lý trong tháng 12" - văn bản nêu rõ.

Thứ hai, các bộ NN&PTNT, KH&ĐT, Tài chính, Công an, Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước theo chức năng quản lý nhà nước và nhiệm vụ được yêu cầu phối hợp với UBND TP.HCM trong kiểm tra, xử lý các vấn đề tồn tại (nếu có) và kịp thời tháo gỡ vướng mắc liên quan dự án. 

Dự án chống ngập có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) được UBND TP.HCM ký kết với Công ty Trung Nam BT 1547 theo hình thức BT, có kinh phí hơn 9.926 tỉ đồng và dự kiến hoàn thành sau 36 tháng (tháng 6-2019). Đến nay, dự án đã hoàn thành 72% khối lượng nhưng đang bị đình trệ.

KIÊN CƯỜNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM