Thủ tướng quyết tạm dừng thu phí BOT Cai Lậy 30 ngày

Đô thị

Thủ tướng quyết tạm dừng thu phí BOT Cai Lậy 30 ngày

(PLO)- Trong cuộc họp chiều 4-12, Thủ tướng đã quyết định tạm dừng thu phí trong vòng 30 ngày đối với BOT Cai Lậy để xem xét các vấn đề liên quan.

Bản tin liên quan

Tối 4-12, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ vào ngày 1-12, Thủ tướng đã giao bộ trưởng GTVT xem xét và đánh giá về BOT Cai Lậy để báo cáo Thủ tướng. Tới 4-12, Bộ GTVT chưa báo cáo Thủ tướng. 

"Chiều 4-12, Thủ tướng chủ trì hội nghị về BOT Cai Lậy và đã mời tỉnh Tiền Giang, lãnh đạo các bộ, ngành liên quan. Quan điểm của Thủ tướng là chủ trương về BOT nhất quán để thu hút nguồn lực đầu tư ngoài vốn ngân sách nhà nước. Nhưng trong quá trình tổ chức thực hiện, những gì chưa đúng thì cơ quan chức năng phải biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến của dân. Những gì thuộc quy định cũ, những gì chưa hợp lòng dân phải lắng nghe. Những gì chưa hợp lòng dân thì phải xem xét nghiêm túc và xử lý với tinh thần tôn trọng nhân dân" - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói. 

Người phát ngôn của Chính phủ nói: "Riêng với dự án BOT Cai Lậy, mặc dù theo báo cáo của các bộ là được chuẩn bị, thực hiện đúng quy trình, quy định nhưng trên tinh thần chính phủ kiến tạo, hành động thì Thủ tướng yêu cầu phải lắng nghe người dân. Do vậy Thủ tướng quyết định tạm dừng thu phí một tháng, giao cho Bộ GTVT đánh giá toàn diện và đề xuất phương án xử lý, kết hợp với tỉnh Tiền Giang để xử lý cụ thể. Đánh giá trên tinh thần hợp lý, hợp tình, hợp lòng dân".
Nguồn tin từ Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết trước tình hình điểm nóng Cai Lậy, cơ quan này đã tiến hành một cuộc thăm dò dư luận xã hội. Quy mô khảo sát không lớn nhưng cho thấy người dân đồng tình, ủng hộ chủ trương đầu tư phát triển giao thông dưới hình thức BOT.
Tuy nhiên, ý kiến nhận được cũng phản ánh là còn những vướng mắc, chưa hợp lý về phí và địa điểm đặt trạm thu phí.

NGHĨA NHÂN

BÌNH LUẬN

Denny

Ở Mỹ, những xa lộ bị kẹt xe các công ty tư nhân họ bỏ ra số tiền lớn xây con đường riêng, ai không muốn kẹt xe thì đi con đường của họ và phải trả tiền phí đó là tự nguyện.
Cầu nổi tiếng ở Mỹ là GOLDEN GATE 1987 tôi trả 2 usd để qua cầu và nếu tiết kiệm 2 usd tôi phải đi vòng vừa mất thời gian mà tiền xăng còn nhiều hơn.
Bot cai lậy trên đường độc đạo là không hợp lý!

Đào văn quang

Cao tốc hà hội - lào cai thu 1,2t một lượt cùng bằng vốn bot vậy sao khoing ai chống , ct hà nội - ninh bình cũng bot cũng vậy rồi long thành - giầu dây cũng vậy ai phản đối ! Vậy các nhà quản lý phải xem lại dự án đã đúng chưa . Thứ nhất sửa đường độc đạo đương mà người dân vẫn sử dụng từ hàng trăm năm qua và thu tiền của họ ? Thứ hai vị chí đăth trạm đã đúng chưa ?

Anh Bay

BOT Cai Lậy tỉnh Tiền Giang gây nhiều bức xúc trong dư luận. Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tạm ngưng 30 ngày để xem xét những vấn đề liên quan mong rằng BOT Cai Lậy đừng giống như Biệt phủ tỉnh Yên Bái. Dân chúng phản ảnh, dư luận lên tiếng. Cuối cùng phạt 500 triệu cho tồn tại. Không biết trạm thu phí BOT Cai Lậy đoạn kết quyết định phạt ( ai chống đối) BOT cho tồn tại y như biệt phủ tỉnh Yên Bái không ta

trang

Việc đầu tiên là phải sửa sai, đồng thời phải xử lý những người có sai phạm, biết là sai nhưng không chịu thừa nhận là sai và không chịu sửa sai, những cái sai đã khiến dân bất bình và phản đối. Hy vọng sau ba mươi ngày bình an ở BOT Cai Lậy, mọi việc sẽ được sáng tỏ, quyết định đúng đắn và hợp lòng dân sẽ được đưa ra và thực thi.

Trần Thanh Duy

Keo dài 30 ngày... Hãy chờ xem. BOT dời về tuyến tránh, sau đó áp lệnh cấp xe tải các loại cùng xe khách liên tỉnh vào thị xã Cai Lậy từ 6h sáng đến 4h sáng hôm sau. Ai dám cá với tôi không, nếu sai chỉ sai giờ thôi : (

Bùi Phú

Chuẩn... Bảo đảm BGTVT sẽ chơi cái trò giống như bạn nói.

Anh Bay

Thủ tướng Chính phủ tạm dừng thu phí 30 ngày trạm BOT Cai Lậy tỉnh Tiền Giang. Là người dân cá nhân tôi suy nghĩ. Để hợp lòng dân trạm thu phí BOT Cai Lậy phải dời đúng vị trí của nó. Không gì bàn cãi, hay thăm dò.. Ai sử dụng đường BOT là trả phí là chuyện đương nhiên. Trạm BOT Cai Lậy có ai sử dụng đường BOT sao lại trả phí? BOT trấn lột người dân à? Kính mong Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc xem xét lại. Trách nhiệm thuộc về ai? Khi kêu gọi đầu tư BOT, Lên kế hoạch, đặt trạm thu phí không đúng quy định? Gây bất bình trong nhân dân. Chính người có trách nhiệm ký quyết định BOT gây ra. Sai sữa Sai nhân dân mới tin tưởng vào bộ máy nhà nước. BOT Cai Lậy tỉnh Tiền Giang phải di dời đúng vị trí của nó. Là nguyện vọng của người dân chúng tôi.

TRẦN QUANG DINH

* Được biết, sau khi hay tin Thủ tướng Chính phủ tạm dừng thu phí 1 tháng, người dân địa phương tràn ra đường ngân nga :" Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng/ Lời Bác nay đã thành chiến thắng huy hoàng... Việt Nam Hồ Chí Minh/ Việt Nam Hồ Chí Minh... " Lòng hồ bởi, tinh thần thiệt là phấn khởi.
Tuy tôi không phải người địa phương và hiếm có cơ hội đi ngang trạm thu phí nhưng tôi thấu cảm với bà con. TIN, HY VỌNG trong vòng 1 tháng Thủ tướng Chính phủ sẽ xem xét thấu đáo, cặn kẽ. Tất cả vì LỢI ÍCH CỦA NHÂN DÂN. Dân được đả thông, ắt sẽ an tâm, yên vui làm ăn. Mong lắm thay!

quangvinh

Chính quyền phải của dân, do dân, vì dân

TRẦN QUANG DINH

luôn dựa vào lòng dân.Chân lý ấy bất đi bất dịch.

TRẦN QUANG DINH

* Ngày xưa, La Sơn Phu Tử Nguyễn Thiếp & Nguyễn Trãi cũng lấy tư tưởng nhân nghĩa LẤY DÂN LÀM GỐC. Hồ Chủ Tịch lúc còn sống, Người cũng thường nói CHÍNH QUYỀN DO DÂN, VÌ DÂN.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM