Thu hồi văn bản đòi xử ông Vinh vụ Sơn Trà

Đô thị

Thu hồi văn bản đòi xử ông Vinh vụ Sơn Trà

(PLO) - Văn bản thu hồi được gửi cho báo chí ngay trong ngày Chủ nhật, 4-6. 

Bản tin liên quan

Ngày 4-6, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có văn bản nêu rõ:Ngày 02/6/2017, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành văn bản số 2383/BVHTTDL-TCDL về việc phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh tại Tọa đàm ngày 30/5/2017. Tại văn bản này có một số nội dung chưa phù hợp, dễ gây hiểu lầm. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục lắng nghe các ý kiến đóng góp khách quan và khoa học về vấn đề Quy hoạch Sơn Trà để đảm bảo cân bằng giữa bảo tồn và phát triển. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái chỉ đạo:
1. Thu hồi văn bản số 2383/BVHTTDL-TCDL ngày 02/6/2017.
2. Tổng cục Du lịch làm rõ trách nhiệm quá trình tham mưu ban hành văn bản và báo cáo Lãnh đạo Bộ trước ngày 05/6/2017.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận trách nhiệm về những sơ xuất tại nội dung văn bản nêu trên và thông tin chính thức để các cơ quan, cá nhân có liên quan được biết.

Viết Thịnh

BÌNH LUẬN

Ngãi Cứu

Đề nghị Bộ VH-TT&DL lập hồ sơ đưa Văn bản số 2383/BVHTTDL-TCDL ngày 02-6-2017 của bộ vào Sách kỷ lục ghi nét Việt Nam hoặc thế giới, vì nó đạt kỷ lục chỉ hiệu lực được 2 ngày kể từ ngày ký Văn bản.

Ngãi Cứu

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL ký, hay Thứ trưởng ký, Cục trưởng hay Phó cục trưởng KT/Cục trưởng... Vv đều là Văn bản do cấp bộ ban hành, nhưng mới 2 ngày Văn bản đã chết yểu. Chết ngắc! Vì nó chẳng Văn háo chút nào? Ai đời kêu gọi hội thảo khoa học, lắng nghe ý kiến phát biểu phản biện về đề án Du lịch. Khi người ta có ý kiến phản biện lại đòi xử lý người có ý kiến, thì đây là Văn hóa kiểu gì, Hội thảo kiểu gì? Đã thế khi rút lại văn bản lại đổ thừa cho tham mưu, cho rằng gây hiểu nhầm... Văn hóa kiểu ra văn bản trước và sau là vậy sao! Không ai chấp nhận kiểu Văn hóa giả hiệu này được.

Huỳnh Trung

Kỷ luật người ký văn bản vì thiếu trách nhiệm!

Mỹ Hồ

Bộ VHTT-DL gần đây sao có nhiều sai sót vậy nhỉ...

tran ngoc

Noi trai y la bi tru dap nen trong cac cuoc hop chang ai dam noi nguoc.

hvdong

Buốn và chán toàn tập với bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Thanh Tuấn

Cái Bộ Văn hóa này lạ nhỉ? Văn bản ban hành đâu phải chuyện tờ rơi tiếp thị! Ông ban hành bị người ta phản đối lại bảo người ta hiểu lầm! Chuyện tham mưu ra văn bản và ký văn bản là chuyện nội bộ! Sao chỉ nói phê bình bên tham mưu? Người ký mới phải chịu trách nhiệm chính! Chúng tôi không biết ai tham mưu, chỉ biết người ký! Phải kỷ luật người ký văn bản. Làm ăn kiểu "cả vú lấp miệng em"! Trong chuyện Sơn Trà, nhân dân ủng hộ ông Vinh Đà Nẵng, cũng có nghĩa phản đối Bộ Văn hóa (không chỉ là Tổng cục Du lịch)! Mong những chuyện như thế này sớm kết thúc!

Nguyễn Hữu Long

Comment nghe hợp lý. Văn bản hành chính không phải là tờ rơi quảng cáo. Với nhân dân, người ký văn bản dù là cấp nào thì dân chỉ biết tên tuổi người ký ban hành. Nếu nói do tham mưu chưa tốt thì việc đùn đẩy nguyên do... Cho thấy người ký tên ban hành kém về quản lý/kém về sử dụng nhân sự và kém về nhận thức nội dung của văn bản.

Duong

Sai thì nhận lỗi và sửa sai, ông này lại đổ cho Tổng cục tham mưu sai là sao? Ông ký là quyết định của ông chứ, đúng thì ông bảo của ông , sai thì ông bảo tại tham mưu. Lạ đời.

tran mai

Tôi mù chữ mà, người ta bảo ký là ký chứ có biết đọc đâu, bà con thông cảm

trang

Bộ VH-TT&DL đang làm cái trò gì vậy? Tôi cho rằng việc làm của Bộ VH-TT&DL là có vấn đề không trong sáng, ra văn bản quyết đoán, có tính trấn áp và vô trách nhiệm, cần phải xử lý nghiêm khắc, không thể tùy tiện muốn làm gì thì làm.

Ban dan

Bộ VH-TT&DL vô trách nhiệm, cần phải xử lý nghiêm khắc, không thể tùy tiện muốn làm gì thì làm, Người ký mới phải chịu trách nhiệm chính, Phải kỷ luật người ký văn bản

Hoài mập

Hay quá! Phát hiện sai thì sửa. Nên học Bộ Văn Hóa

Quang Vinh

Học kiểu cứ nói đại rồi sửa sai sao? Trong thời gian ngắn mà phải xử lý nhiều văn bản "thò ra thụt vào", cũng từ cái bộ này cả.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM