Thu hồi tiền hạng mục gối cao su và lao lắp dầm Metro số 1

THÁI NGUYÊN
THÁI NGUYÊN
Thứ Sáu, ngày 2/4/2021 - 17:01

(PLO)- Ban Quản lý Đường sắt đô thị (MAUR) quyết định thu hồi toàn bộ số tiền đã thanh toán cho Liên danh Sumitomo - Cienco 6 đối với hạng mục gối cao su và lao lắp dầm.

Theo MAUR căn cứ nội dung buổi làm việc ngày 17-3, giữa MAUR và Liên danh NJPT, Liên danh Sumitomo - Cienco 6. Đồng thời, căn cứ vào quá trình giải quyết sự cố liên quan đến gối cao su, MAUR nhận thấy các hạng mục liên quan đến gối cầu vẫn còn một số tiêu chuẩn chưa được phê duyệt.

Cụ thể như JIS K6385 ... đối với vật liệu hoặc JIS - K 6253, JIS - K - 6251, JIS - K - 8251 ... đối với tiêu chuẩn phương pháp thí nghiệm dù chưa được phê duyệt nhưng Liên danh Sumitomo – Cienco 5 vẫn triển khai thi công và được Liên danh NPT tiến hành nghiệm thu và xác nhận thanh toán.


MAUR đề nghị thu hồi tiền hạng mục gối cao su và lao lắp dầm. Ảnh: ĐT.

Theo MAUR sau khi rà soát các quy định pháp lý, MAUR nhận thấy chưa đủ cơ sở pháp lý để thực hiện thanh toán cho Liên danh Sumitomo - Cienco 6. Từ đó, MAUR xem như nhà thầu chưa hoàn thành công tác thi công gối cầu nên không đủ cơ sở để đề nghị nghiệm thu thanh toán.

Ngoài ra, các công tác lao lắp dầm chỉ có thể được thực hiện sau khi các gối cao su đã được hoàn thành và nghiệm thu chất lượng theo quy định tại Hợp đồng và pháp luật. Trong bối cảnh Liên danh Sumitomo – Cienco 6 chưa hoàn thành công tác thi công gối cao su nên MAUR đánh giá nhà thầu cũng chưa hoàn thành công tác lao lắp dầm.

Do đó, MAUR thông báo sẽ tiến hành thu hồi toàn bộ số tiền đã thanh toán cho Liên danh Sumitomo - Cienco 6 đối với hạng mục gối cao su và lao lắp dầm. Bên cạnh đó, MAUR đề nghị Liên danh NJPT, trong vòng 10 ngày rà soát các hồ sơ thanh toán giữa kỳ trước đây. Bao gồm các mốc thanh toán liên quan đến hạng mục gối cao su và công tác lao lắp dầm mà Liên danh Sumito – Cienco 6 vẫn chưa hoàn thành để tiến hành việc thu hồi số tiền đã thanh toán cho nhà thầu.

Ngoài ra, MAUR đề nghị Liên danh NJPT tính toán các chi phí phát sinh liên quan đến số tiền đã thanh toán như lãi suất phải trả cho nhà tài trợ đối với số tiền đã giải ngân, chi phí cho việc chậm tiến độ thi công ... để làm cơ sở cho việc thu hồi.

Trước đó, Liên danh Sumitomo - Cienco 6 đã thực hiện các hạng mục trên và Liên danh NJPT đã nghiệm thu và đề nghị thanh toán tại các kỳ thanh toán giữa kỳ trước đây.

THÁI NGUYÊN

Đội tuyển Việt Nam tập trung giải quyết 9 điểm

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Đội tuyển Thái Lan dưới tay HLV Akira Nishino có lộ trình tiếp cận và chuẩn bị cho ba trận vòng loại World Cup 2022 tại UAE rất tốt. Còn lại Indonesia và Malaysia bị đứt đoạn rất lâu.

Thêm 78 ca mắc cộng đồng trong 12 giờ qua

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Đà Nẵng tiếp tục tăng nhanh chỉ trong 12 giờ trôi qua (kể từ 6h chiều 9-5 đến 6 giờ sáng 10-5).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục