Thu giữ nhiều tiền mặt của đoàn thanh tra Bộ Xây dựng

Đô thị

Thu giữ nhiều tiền mặt của đoàn thanh tra Bộ Xây dựng

(PLO)- Khám xét khẩn cấp tại nơi làm việc của đoàn thanh tra Bộ Xây dựng, công an thu giữ nhiều trăm triệu đồng cùng rất nhiều hồ sơ của các đơn vị thi công.

Bản tin liên quan

Như PLO đã đưa tin, Công an tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang tích cực điều tra, làm rõ nghi vấn đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng có hành vi nhận hối lộ tại địa bàn tỉnh này.


Bà Nguyễn Thị Kim Anh, Trưởng đoàn thanh tra Bộ Xây dựng

Theo công an, đoàn thanh tra gồm 5 người: Trưởng đoàn Nguyễn Thị Kim Anh (44 tuổi, Phó trưởng Phòng chống tham nhũng), bà Lưu Vân Oanh (43 tuổi, Phó trưởng Phòng giám sát, kiểm tra và xử lý sau thanh tra), ông Đặng Hải Anh (38 tuổi, chuyên viên phòng thanh tra xây dựng 2), bà Nguyễn Thị Kim Liên (42 tuổi, cán bộ Phòng thanh tra xây dựng 3) và bà Nguyễn Thùy Linh (25 tuổi, cán bộ Phòng giám sát, kiểm tra và xử lý sau thanh tra).

Trong số trên, bà Nguyễn Kim Anh và ông Đặng Hải An đang bị tạm giữ vì được xác định đã trực tiếp nhận tiền từ các cá nhân, doanh nghiệp.

Cụ thể, ông Đặng Hải Anh bị bắt quả tang khi đang nhận 90 triệu đồng của ông ĐNY (Phó Giám đốc công ty Đ.T). Còn bà Nguyễn Thị Kim Anh bị bắt quả tang khi đang nhận 68 triệu đồng của ông TH (kế toán UBND xã Tân Tiễn, huyện Vĩnh Tường) và 91,5 triệu đồng của ông ĐMC (công chức tài chính kế toán UBND thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường).

Đặc biệt, công an cũng cho biết đã khám xét khẩn cấp nơi làm việc của Đoàn thanh tra tại UBND huyện Vĩnh Tường.

Quá trình khám xét, công an thu giữ nhiều hồ sơ của các đơn vị thi công công trình trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, 335 triệu đồng trong chiếc tủ do bà Nguyễn Thị Kim Anh quản lý, cùng nhiều máy tính, điện thoại và một số đồ vật liên quan khác.

Được biết, việc tạm giữ thành viên của đoàn thanh tra Bộ Xây dựng xuất phát từ đơn tố cáo của nhiều doanh nghiệp, UBND xã, cá nhân trên địa bàn huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc).

Theo đó, họ tố đoàn này có hành vi lợi dụng nhiệm vụ thanh tra, ép các doanh nghiệp, UBND các xã phải đưa tiền để được xem xét, tạo điều kiện giúp đỡ trong quá trình thanh tra.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản gửi đến tổ chức đảng của Thanh tra Bộ Xây dựng và chi bộ nơi các cán bộ của đoàn thanh tra bị lập biên bản, tạm giữ trong vụ việc trên.

Công an cho biết bà Nguyễn Thị Kim Anh có hành vi nhận hối lộ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thanh tra theo Quyết định số 100/QĐ-TTr ngày 5-4-2019 của Thanh tra Bộ Xây dựng. Hành vi phạm pháp quy định tại Điều 354 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Tương tự, ông Đặng Hải Anh cũng có hành vi nhận hối lộ, phạm vào Điều 354 Bộ luật Hình sự năm 2015, hiện đang bị tạm giữ tại trại tạm giam Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

T.PHAN

BÌNH LUẬN

duong minh quan

Chị Anh, Trưởng đoàn, chỉ có 44 tuổi, trẻ quá, nên tiếc quá! Không biết chị đã đi Kiểm tra, Thanh tra "giúp đỡ" cho bao nhiêu đơn vị rồi? Hãy lục lại những "Đoàn Chị đã cống hiến", xem lại "đời sống khó khăn của công chức như Chị", mới thấy hết sự cống hiến âm thầm này. Nên hãy tha cho Chị! Đừng bảo "xưa bày, nay làm", " Anh/ Chị trước cũng thế... "... "rút kinh nghiệp sâu sắc chứ" sao lại làm thế, khi cả nước đang kêu gào chống tham nhũng... Nghe đã buồn, giờ thấy buồn hơn!

Nguyendung

Lợi dụng chức vụ,quyền hạn là 1,hối lộ là 2,bao che và đồng phạm với đối tượng là 3

Nguyễn Văn Dũng

Trong danh bạ của Bộ Xây dựng tìm mãi không thấy tên Đặng Hải Anh, Nguyễn Thùy Linh ghi chức danh là tài xế, Nguyễn Thị Kim Anh ghi chức danh là Thanh tra viên. Sao kỳ thế? Hay tại chưa cập nhật?

Minh Đặng

Tội nhất là mấy đứa con của bà NTKA chúng sẽ ám ảnh việc làm của mẹ mình bà sẽ nói sao với chúng đây /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Nguyễn Đình Phủ

Hoan nghênh công an tỉnh Vĩnh Phúc rất nhạy bén trong nghiệp vụ tóm gọn những con sâu mang nhãn mác thanh tra. Đã từ lâu, không ít những con sâu thanh tra bị sa lưới pháp luật hoặc bị sa thải khỏi bộ máy công quyền cũng do một thứ tội: ăn hối lộ. Mong sao công an trên cả nước làm việc năng nỗ như Vĩnh Phúc.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM