Thông tin về chuyến bay từ Vũ Hán về Cam Ranh

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Chủ Nhật, ngày 26/1/2020 - 09:43

(PLO)- Chuyến bay từ Vũ Hán (Trung Quốc) về Việt Nam không có hành khách, chỉ có phi hành đoàn.

Sáng 26-1, trao đổi với PLO liên quan đến chuyến bay từ Vũ Hán (Trung Quốc) về Việt Nam sau khi có lệnh cấm bay, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết đây là chuyến bay không có hành khách, chỉ có phi hành đoàn.

Ông Thắng cho biết trước đó, chuyến bay VJ 5379 chở khách Trung Quốc về Vũ Hán. Tuy nhiên, sau khi có lệnh cấm bay, hãng Vietjet xin phép thực hiện chuyến bay về Nha Trang. Chuyến bay này không có hành khách, chỉ có phi hành đoàn.

Theo ông Thắng, phi hành đoàn đã trải qua kiểm tra y tế trước khi bay về Việt Nam. "Bên cạnh đó, chúng tôi đã trao đổi với Bộ Y tế nhằm phối hợp kiểm tra y tế. Kết quả, phi hành đoàn đảm bảo sức khỏe...", ông Thắng cho hay.


Màn hình thông tin về các chuyến bay ở sân bay Cam Ranh, trong đó có lịch trình chuyến bay từ Vũ Hán (Trung Quốc) đến VN. Ảnh: CTV

Trước đó, ông Đinh Việt Sơn, Phó Cục trưởng Cục Hàng Không Việt Nam, đã ký ban hành chỉ thị về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra trong hoạt động hàng không tại Việt Nam.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Phòng Vận tải hàng không triển khai thủ tục hủy toàn bộ giấy phép bay đã cấp, đồng thời không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và thành phố Vũ Hán (Trung Quốc).

Đối với các hãng hàng không, Cục Hàng không yêu cầu phải chủ động liên lạc với các cơ quan chức năng của Cảng hàng không quốc tế Thiên Hà, Vũ Hán để xây dựng các phương án giải tỏa khách đã mua vé trên các chuyến bay bị hủy.

Các cảng vụ hàng không khu vực, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) bố trí nhân lực phối hợp với cơ quan kiểm dịch y tế tại các điểm đặt máy đo thân nhiệt để kịp thời theo dõi, phát hiện, cách ly y tế, quản lý chặt chẽ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ bệnh.

VIẾT LONG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục