Thông tin chi tiết nút giao 'khủng' vừa được TP.HCM thông qua

ĐÀO TRANG
ĐÀO TRANG
Thứ Năm, ngày 22/4/2021 - 10:45

(PLO)- Ngày 22-4, HĐND TP.HCM đã chính thức thông qua dự án xây dựng nút giao An Phú, TP Thủ Đức.

Ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết, ngày 22-4, HĐND TP chính thức thông qua dự án xây dựng nút giao An Phú, TP Thủ Đức. Theo đó, tổng mức đầu tư dự kiến của dự án này là 3.296 tỉ đồng, sử dụng từ nguồn vốn ngân sách Trung ương và Ngân sách TP.

Trong đó, nguồn vốn từ ngân sách Trung ương là 1.800 tỉ đồng và Thủ tướng Chính phủ dự kiến phê duyệt kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn 2021-2025; Nguồn vốn từ ngân sách TP để thực hiện dự án là 2.126 tỉ đồng.


Dự kiến dự án xây dựng nút giao An Phú trong năm 2022.

Dự kiến thời gian sử dụng nguồn vốn như sau: Năm 2021 ước tính sử dụng 20 tỉ đồng; Năm 2022 là 1.000 tỉ đồng; năm 2023 là 1.000 tỉ đồng; năm 2024 sử dụng 1.000 tỉ đồng; năm 2025 sử dụng 906 tỉ đồng.

Theo Sở GTVT thời gian thực hiện các hạng mục như sau: Năm 2021, HĐND TP thông qua chủ trương đầu tư công dự án; Lập, thẩm định và phê duyệt dự án đầu tư xây dựng các công trình và lựa chọn tư vấn lập thiết kế công trình.

Năm 2022 sẽ tiến hành lập thẩm định và phê duyệt thiết kế kỹ thuật công trình; Lập, thẩm định và phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và dự toán xây dựng; Lựa chọn nhà thầu xây lắp, tư vấn giám sát và khởi công công trình.

Từ năm 2023 - 2024 sẽ thi công hoàn thành công trình. Năm 2024 sẽ lập hồ sơ quyết toán công trình.

Hội đồng thẩm định dự án đánh giá nút giao An Phú là điểm kết nối giao thông quan trọng của TP Thủ Đức với quận 1, quận 4, quận 7, huyện Nhà Bè và Bình Thạnh qua sông Sài Gòn.

Đồng thời, nút giao này cũng là giao lộ kết nối giữa đường Mai Chí Thọ và cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây; đây cũng là điểm kết nối cao tốc Bắc Nam với TP.HCM cùng nhiều tuyến đường khác.

Theo ý kiến của Bộ GTVT, nút giao này bao gồm cầu vượt, hầm chui sẽ giải quyết nhu cầu giao thông cho các luồng giao thông chính qua nút. Cụ thể, tuyến kết nối từ cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây với đường Mai Chí Thọ (phía hầm vượt sông Sài Gòn); Kết nối đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (phía xa lộ Hà Nội); Kết nối đường Lương Định Của với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.


ĐÀO TRANG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Thời gian giải quyết 11 thủ tục cấp sổ hồng theo Quyết định 08

Thứ Tư, ngày 19/5/2021

(PLO)- Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký Quyết định về việc phối hợp giải quyết một số thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai sửa đổi Quyết định 36/2017. Theo đó, TP đồng ý cho Sở TN&MT được ủy quyền cho các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) tại các quận, huyện và TP Thủ Đức ký cấp sổ hồng cho người dân thay vì phải chuyển hồ sơ lên TP như lâu nay.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục