Thí điểm đưa chó nghiệp vụ vào Tân Sơn Nhất

Đô thị

Thí điểm đưa chó nghiệp vụ vào Tân Sơn Nhất

(PL)- Để xảy ra mất an ninh, an toàn hàng không thì phải xử lý nghiêm và làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu cảng hàng không.

Bản tin liên quan

“Cần đưa ra các giải pháp giảm thiểu tối đa những vụ việc đe dọa an ninh, an toàn hàng không”. Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể trong buổi họp bàn về giải pháp tăng cường đảm bảo an ninh hàng không, diễn ra ngày 4-4.

Bộ trưởng Bộ GTVT nhận định an ninh hàng không là vấn đề đặc biệt quan trọng. Hậu quả không mong muốn nếu có sẽ rất nghiêm trọng và đau lòng. Vì vậy những vụ việc liên quan đến mất an ninh, an toàn hàng không phải được xử lý nghiêm và làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu, cụ thể là giám đốc cảng hàng không, cấp phó phụ trách an ninh.

Bộ trưởng cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam siết chặt công tác đảm bảo an ninh hàng không. Đồng thời, tập trung đầu tư hệ thống máy móc liên quan đến kiểm soát an ninh hàng không, đảm bảo tiếp cận đến những công nghệ tối tân nhất. Người đứng đầu ngành giao thông khẳng định vấn đề an ninh hàng không phải được đảm bảo tuyệt đối, không tiết kiệm trong đảm bảo an ninh hàng không.

Cũng tại buổi họp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể lưu ý ngành hàng không phải quan tâm đặc biệt đến việc xây dựng một lực lượng đảm bảo an ninh hàng không chuyên nghiệp, sẵn sàng phản ứng nhanh nhạy, hiệu quả với mọi tình huống. “Có thể thí điểm việc sử dụng chó nghiệp vụ tại một vài sân bay lớn như Nội Bài, Tân Sơn Nhất” - người đứng đầu ngành giao thông nhấn mạnh.


Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể: “Hậu quả sẽ rất nghiêm trọng và đau lòng nếu để xảy ra mất an toàn, an ninh hàng không”. Ảnh: VIẾT LONG

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Thể cũng yêu cầu rà soát lại quy chế phối hợp với các lực lượng quân đội, biên phòng, công an; nghiên cứu các tình huống khủng bố có thể xảy ra, từ đó đề xuất phương án ứng phó, đồng thời tăng cường kiểm tra an ninh nội bộ...

Liên quan đến vấn đề an ninh hàng không, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết với những vụ việc vừa qua, đơn vị đã yêu cầu Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam tổ chức đánh giá lại toàn bộ công tác đảm bảo an ninh hàng không trên tất cả cảng hàng không. Đầu tư nâng cấp, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, trang thiết bị an ninh hàng không và tổ chức đào tạo, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, ý thức chấp hành quy định của cán bộ, nhân viên.■

Liên tiếp các vụ uy hiếp an ninh hàng không

Ngày 20-2, máy bay có hành trình từ TP.HCM đi Singapore phát hiện trên máy bay có một người nước ngoài lên nhầm máy bay.

Ngày 3-3, tại sân bay Vinh, một thanh niên tâm thần đã vượt rào, qua mặt nhiều chốt an ninh sân bay Vinh, đột nhập lên tận máy bay của hãng Vietnam Airlines.

Đầu tháng 3, lực lượng chức năng phát hiện hai người xâm nhập cảng hàng không Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên trái phép. Một trong hai người nghiện ma túy.

Ngày 20-3, một người nước ngoài có biểu hiện bất thường xông vào trụ sở Công ty Quản lý bay miền Nam.

PHÚ PHONG

BÌNH LUẬN

Trần Minh Hoàng

Nên tăng cường nghiệp vụ và lực lượng chó có huấn luyện. Như thế sẽ đảm bảo độ an toàn cao cho những nơi đông người như ở sân bay TSN này. Kính

tran hong van

"Vì vậy những vụ việc liên quan đến mất an ninh, an toàn hàng không phải được xử lý nghiêm và làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu, cụ thể là giám đốc cảng hàng không, cấp phó phụ trách an ninh". Ủng hộ ý kiến của Bộ trưởng, nhưng xin thưa với Bộ trưởng khi kiểm điểm thì nguyên nhân lỗi là do KHÁCH QUAN thì sao xử lý được Bộ trương ơi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM