Thênh thang chạy xe máy về miền Tây ngày 30 Tết

NGUYỄN TRÀ
NGUYỄN TRÀ
Thứ Năm, ngày 11/2/2021 - 21:40

(PLO)- Các tuyến đường về miền Tây hôm nay (30 tết) khá đông người chạy xe máy chở gia đình về quê ăn Tết nhưng không bị ùn ứ.

Hôm nay, ngày 11-2, tức 30 tết, hàng trăm người quyết định chạy xe máy về miền Tây ăn Tết thay vì đi xe khách, xe đò như mọi năm.  


Người dân tay xách nách mang lỉnh kỉnh đồ đạc chạy xe máy về miền Tây đón Tết. Ảnh: HK.

Quãng đường về quê không quá xa, đi xe máy lại tự do thoải mái hơn, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, chạy xe máy về quê là phương thức được nhiều người miền Tây lựa chọn.

Đông người tham gia giao thông, lượng người nhiều hơn ngày thường nhưng tình hình giao thông ngày 30 Tết năm nay rất thông thoáng, không xảy ra ùn tắc.

Quãng đường về quê cũng nhờ vậy mà đỡ nhọc nhằn.


Lượng người tham gia giao thông chỉ đông hơn ngày thường, không xảy ra ùn tắc. Ảnh: HK

Trước đó, theo ghi nhận tại bến xe miền Tây cũng trong ngày hôm nay, lượng người tại bến xe không đông. Những hàng ghế chờ tại bến xe chỉ lác đác người đợi, người đứng, người nằm thoải mái. Đa phần họ là người lao động, người khám chữa bệnh tranh thủ về quê đón giao thừa cùng gia đình.

Theo ông Trần Văn Phương, Phó Tổng Giám đốc Bến xe miền Tây, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thời gian cận Tết tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn khiến lượng khách năm nay giảm khoảng 30% so với năm ngoái.

NGUYỄN TRÀ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục