Thêm 4 gối cao su metro số 1 bị xê dịch khỏi vị trí

THÁI NGUYÊN
THÁI NGUYÊN
Thứ Sáu, ngày 2/4/2021 - 14:53

(PLO)- Mới đây, Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) cùng nhà thầu phối hợp kiểm tra đã phát hiện thêm bốn gối cao su trên gói thầu CP2 của tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) xê dịch khỏi vị trí.

 

Bên cạnh hai gối cao su đã bị xê dịch từ cuối năm 2020, đến nay đoàn kiểm tra đã phát hiện thêm 4 gối cao su khác bị lệch khỏi vị trí. Như vậy, tính đến nay toàn tuyến metro số 1 đã có sáu gối cao su bị xê dịch.


Tính đến nay, tuyến metro số 1 có tổng cộng 6 gối cao su bị xê dịch. Ảnh: TN.

Trong đó, bốn gối mới được phát hiện có hai 2 gối cao su bản thép, sử dụng cho dầm cầu cạn tại ví trí trụ P9-05 thuộc đoạn dầm cầu cạn VD9 và 2 gối  tại trụ P11-06 thuộc đoạn cầu cạn VD11. Các gối dịch chuyển khỏi đá kê gối khoảng 7 mm và 11 mm không rõ nguyên nhân.

Gói thầu CP2 có khoảng 1.184 gối cao su, nhà sản xuất gối cầu được phê duyệt là Tập đoàn Megaba của Hàn Quốc và Kawakin của Nhật Bản. Công ty TNHH Tân Cơ là đơn vị cung cấp gối cầu (Việt Nam).

Hiện nay, gói thầu CP2 đạt gần 92% khối lượng và đã lắp đặt xong 11 mái nhà ga, cơ bản hoàn thiện hạ tầng thiết bị chuẩn bị cho công tác chạy tàu. Hệ thống điện cũng đã thi công xong.

Hiện công trình đang được thi công theo hợp đồng và chưa bàn giao cho chủ đầu tư. Theo đó, Tổng thầu EPC là Sumitomo - Cienco 6 sẽ chịu trách nhiệm đối với chất lượng công trình.

Đồng thời, chủ đầu tư và liên danh tư vấn NJPT đã nhiều lần cảnh báo Tổng thầu EPC về việc chậm trễ trong tiến trình phối hợp điều tra nguyên nhân, làm ảnh hưởng dây chuyền đến tiến độ cả dự án. Trong đó, hai gối cầu bị xê dịch đến nay vẫn chưa đưa ra được nguyên nhân xảy ra sự cố trên.

 

THÁI NGUYÊN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 18-5

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 18-5: Việt Nam có 181 ca mắc mới trong ngày 17-5; Người mua thuốc sốt, ho ở TP.HCM phải khai báo y tế; CSGT toàn quốc sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục