Thanh tra TP kết luận về tố cáo '3 thanh tra GTVT bảo kê DN'

Đô thị

Thanh tra TP kết luận về tố cáo '3 thanh tra GTVT bảo kê DN'

(PLO)- Thanh tra TP.HCM vừa có văn bản kết luận về việc ba thanh tra giao thông thuộc Sở GTVT bị tố "bảo kê" doanh nghiệp vận tải.

Bản tin liên quan

Trước đó, Sở GTVT nhận được thư nặc danh tố cáo ông Trần Quốc Khánh, Chánh Thanh tra giao thông (Sở GTVT) và hai thanh tra viên là ông Ngô Nguyễn Đăng Khoa, ông Đinh Nguyễn Thế Anh “bảo kê” doanh nghiệp vận tải trên địa bàn Đội Thanh tra giao thông số 4 quản lý. Trong đó, ông Trần Quốc Khánh yêu cầu Đội Thanh tra số 4 gom tiền để chi quà cho cấp trên và cơ quan báo chí.


Ông Trần Quốc Khánh, Chánh Thanh tra giao thông thuộc Sở GTVT, bị tố cáo "bảo kê" doanh nghiệp vận tải. Ảnh: Đ.TRANG

Sau khi làm việc, thanh tra TP kết luận rằng người tố cáo không đứng tên, không cung cấp bất cứ tài liệu hoặc chứng cứ nào để chứng minh cho nội dung tố cáo.

Trong kết luận, thanh tra TP tỏ ra quan ngại vì trong thời gian qua Sở GTVT còn có nhiều đơn thư tố cáo nặc danh làm ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo sở và bản thân một số cán bộ bị tố cáo. Do vậy, qua xác minh bốn nội dung tố cáo, thanh tra TP phát hiện có một nội dung tố cáo sai và ba nội dung tố cáo không có cơ sở kết luận.

Thanh tra TP còn phân tích một số nội dung về việc bổ nhiệm ông Trần Quốc Khánh làm Chánh Thanh tra giao thông thuộc Sở GTVT khi ông chưa là thanh tra viên, không có chuyên môn về giao thông vận tải là nội dung tố cáo sai.

Theo thanh tra TP, về nội dung tố cáo ông Khánh có tài sản bất minh nhưng người tố cáo không đứng tên, không cung cấp bất cứ tài liệu, địa chỉ cụ thể; hoặc chứng cứ nào để chứng minh cho nội dung tố cáo nói trên. Qua kiểm tra việc kê khai tài sản, thu nhập của ông Khánh năm 2017, 2018, ông Khánh thực hiện theo đúng quy định. Do đó, nội dung tố cáo không có cơ sở để kết luận.

Đồng thời, thanh tra TP nhấn mạnh nội dung tố cáo Thanh tra Sở GTVT tổ chức họp báo gây lãng phí là không đúng sự thật. Vì việc họp báo hằng tháng tại Thanh tra Sở GTVT nhằm mục đích phục vụ tốt hơn cho công tác quản lý của thanh tra, các buổi họp báo chỉ có chi phí trà nước.

THU TRINH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM