Tập đoàn FLC xây đô thị cao cấp tại đất sen Đồng Tháp

PHÚ PHONG
PHÚ PHONG
Thứ Năm, ngày 18/7/2019 - 15:32

(PLO)-Việc Tập đoàn FLC đầu tư khu đô thị hiện đại tại Sa Đéc (Đồng Tháp) sẽ thu hút nhiều hơn nữa du khách đến với vùng đất miền Tây Nam bộ này.

Cuối năm 2017, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đồng Tháp, Tập đoàn FLC đã ký biên bản ghi nhớ đầu tư bốn dự án lớn tại vùng đất Sen hồng, tập trung vào đô thị, du lịch nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái.

Thị trường trọng điểm tại Tây Nam Bộ

Nhiều nguồn tin xác nhận, dự án đầu tiên sẽ được Tập đoàn FLC khởi công trong tháng 7 này. Với kỳ vọng tạo lập một không gian sống đẳng cấp, FLC La Vista Sadec quy tụ nhiều hạng mục tiện ích đồng bộ như trung tâm thương mại, khu vui chơi, công viên thể thao, thung lũng hoa, phố chợ đêm… cùng hệ thống shophouse, villa cao cấp. Đây không chỉ là khu đô thị hiện đại mà còn được định hướng phát triển thành điểm du lịch, dịch vụ, trung tâm mua sắm giải trí lý tưởng tại Sa Đéc. Như vậy, sau khi định vị tên tuổi tại thị trường Bắc Bộ, Trung Bộ, bản đồ dự án của FLC chính thức hiện diện ở Tây Nam Bộ, bắt đầu hành trình chinh phục mới của thương hiệu này ở vùng đất phương Nam.

Dự án FLC La Vista Sadec sẽ góp phần thay đổi diện mạo đô thị Sa Đéc

Với hệ sinh thái đất ngập nước trù phú, Đồng Tháp sở hữu nhiều cảnh quan kỳ thú, khung cảnh thiên nhiên hoang sơ rộng lớn, vùng đất giàu truyền thống cách mạng, hội tụ nhiều di tích văn hóa, lịch sử lâu đời như khu di tích lịch sử đặc biệt cấp quốc gia Gò Tháp, di chỉ văn hóa Óc Eo…

Đồng Tháp còn nổi danh bởi làng hoa Sa Đéc, một vựa hoa cảnh lớn nhất khu vực với hàng trăm loài hoa có giá trị kinh tế cao. Làng hoa Sa Đéc cũng đã được lập dự án, trong tương lai sẽ trở thành một điểm du lịch lý thú mang sắc thái độc đáo riêng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Bên cạnh đó, Đồng Tháp giữ vị trí chiến lược trong khu vực với hệ thống giao thông thông suốt, kết nối chặt chẽ với TP.HCM, Cần Thơ và các tỉnh lân cận.

Những năm qua, du lịch Đồng Tháp có nhiều khởi sắc với điểm nhấn thu hút du khách như làng hoa Sa Đéc, vườn quýt hồng Lai Vung, Khu du lịch văn hóa Phương Nam. Tính riêng 6 tháng đầu năm 2019, tổng lượt khách đến tham quan, du lịch trên địa bàn đạt khoảng 1,95 triệu lượt. Trong đó, lượng khách đến thành phố Sa Đéc chiếm tỷ lệ lớn, đóng góp không nhỏ vào ngân sách kinh tế của tỉnh.

Tuy nhiên, một trong những điểm nhấn ấn tượng nhất của Đồng Tháp lại nằm ở môi trường đầu tư. Năm 2018, Đồng Tháp xếp thứ hai cả nước với 70,19 điểm, dẫn đầu khu vực ĐBSCL, lập kỉ lục 10 năm liên tiếp nằm trong top năm tỉnh thành phố có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc cả nước.

Lãnh đạo FLC đã từng nhấn mạnh, môi trường thông thoáng, minh bạch của Đồng Tháp là một trong những lý do quan trọng để doanh nghiệp xúc tiến nghiên cứu đầu tư và triển khai dự án. “Đồng Tháp đang trở thành một ngôi sao sáng về môi trường đầu tư kinh doanh và chúng tôi xác định đây là một trong những thị trường trọng điểm của FLC tại Tây Nam Bộ. Chúng tôi sẽ tập trung nhiều nguồn lực để các dự án sớm được triển khai, góp phần gia tăng nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, tiên tiến, tại Đồng Tháp nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung”, đại diện FLC cho hay.

Sa Đéc, một đô thị sống lý tưởng

Hiện dân số của Sa Đéc phân bố không đều, tập trung chủ yếu ở khu vực các phường nội thị. Khu vực dân cư chính của Sa Đéc chủ yếu là các khu nhà liền kề thấp tầng. Trong khi đó, khu nhà ở xã hội và nhà cho người lao động tại các khu công nghiệp lại nằm rải rác. Hạ tầng du lịch, dịch vụ của thành phố hầu như chưa có gì nổi bật.

Làng hoa cảnh rực rỡ là một trong những yếu tố thu hút du khách đến với Sa Đéc, Đồng Tháp

Muốn phát triển Sa Đéc thành trung tâm đô thị, du lịch, dịch vụ của Đồng Tháp nói riêng và ĐBSCL nói chung, thành phố này cần những “chiếc áo” mới đồng bộ. Đặc biệt, những đô thị được quy hoạch hiện đại và thông minh, vừa kết nối với những giá trị hiện hữu của thành phố ngàn hoa, vừa có khả năng tạo lập không gian lưu trú lý tưởng cho người dân cũng như du khách ghé thăm nơi đây.

Việc ra mắt những dự án hạ tầng cao cấp từ những thương hiệu uy tín như Tập đoàn FLC có thể là lời giải đáp cho câu hỏi này tại Sa Đéc. Quyết tâm của những nhà đầu tư có tâm, có tầm sẽ trở thành động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ, từ đó góp phần tạo ra diện mạo mới cho Sa Đéc nói riêng và toàn vùng ĐBSCL nói chung. 

PHÚ PHONG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục