Tân Sơn Nhất đo thân nhiệt ga quốc tế lẫn ga quốc nội

PHONG ĐIỀN
PHONG ĐIỀN
Thứ Năm, ngày 6/2/2020 - 19:50

(PLO)- Cảng HKQT Tân Sơn Nhất tăng cường nhân sự giám sát chặt hành khách quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, để đảm bảo an toàn và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh cho hành khách và nhân viên hàng không, Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV tại nhà ga quốc tế và quốc nội.

Theo đó, cảng đã phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM thực hiện phương án phòng ngừa dịch bệnh truyền nhiễm đã ban hành, kích hoạt cơ chế phối hợp liên ngành tại cảng. Cụ thể, cảng đã bố trí cố định cổng 17, trường hợp có nhiều chuyến bay hơn thì bổ sung thêm hai cổng 15 và 16 để thuận tiện cho kiểm dịch y tế quốc tế giám sát thân nhiệt. Đồng thời thực hiện tờ khai y tế và các biện pháp cách ly, khử khuẩn nhanh chóng, hiệu quả đối với các trường hợp có dấu hiệu nhiễm bệnh.


Công tác kiểm tra, giát sát hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất trước diễn biến phức tạp của dịch Corona. Ảnh: AVC

Trước đó ngày 31-1, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã điều chỉnh nhiệt độ ga quốc tế và quốc nội ở mức 25-26o C. Thực hiện di chuyển hai máy đo thân nhiệt từ nhà ga quốc tế sang nhà ga quốc nội và bố trí tại một lối vào nhà ga quốc nội đến và một lối vào ga quốc nội đi đưa vào vận hành. Kể từ ngày 5-2 đã triển khai kiểm tra khách từ các tỉnh, thành khác đến TP.HCM nhằm phòng tránh nguy cơ lây lan dịch nCoV.

Đại diện Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cho biết cảng tăng cường nhân sự giám sát chặt hành khách quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam, đặc biệt giám sát kỹ đối với khách đến thông qua quan sát thân nhiệt và biểu hiện thể trạng. Cùng đó cảng cũng bố trí đủ nhân viên y tế, trang thiết bị phòng chống dịch, cơ số thuốc và xe cứu thương trực 24/24, sẵn sàng phối hợp với kiểm dịch y tế triển khai các biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện các trường hợp nghi nhiễm bệnh.


Cảng cũng phun thuốc khử trùng phòng, chống dịch bệnh tại khu vực nhà vệ sinh, khu vực băng chuyền hành lý và các quầy thủ tục nhà ga quốc tế và quốc nội. Vệ sinh nhà ga hàng ngày sử dụng thuốc sát trùng Chloramin B để lau toàn bộ mặt bằng nhà ga và vệ sinh hệ thống màng lọc máy lạnh bằng dung dịch sát khuẩn.

Đối với nhân viên nội bộ, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, cán bộ quản lý, người lao động làm việc tại khu vực tiếp xúc trực tiếp với hành khách về các biện pháp phòng tránh dịch bệnh, báo cáo kịp thời cho cơ quan, kiểm dịch y tế và y tế địa phương đối với các trường hợp có dấu hiệu nhiễm dịch bệnh.

Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã cung cấp cho người lao động 50.000 khẩu trang, 5.000 đôi găng tay, 100 chai dung dịch sát khuẩn và đang tiếp tục thực hiện thủ tục mua khẩu trang, đôi găng tay, dung dịch sát khuẩn dự trù sử dụng cho tuần tiếp theo. Ngoài ra, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế đã hỗ trợ cảng 1.500 khẩu trang và một số chai dung dịch sát khuẩn. Còn Công ty cổ phần Dược phẩm và sinh học y tế dự kiến sẽ cấp phát khẩu trang miễn phí 10.000 cái tại nhà ga Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV đã có chỉ đạo tới các cảng hàng không trực thuộc, đặc biệt là các cảng HKQT Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Đà Nẵng, Nội Bài, Cát Bi, Thọ Xuân, Cần Thơ triển khai nghiêm túc công tác kiểm tra, kiểm soát và phòng chống dịch.


PHONG ĐIỀN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

'Tiêm vaccine tới đâu an toàn tới đó'

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Việc triển khai tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 đợt 3 tiếp tục được thực hiện với phương châm tiêm vaccine đến đâu an toàn đến đó, đảm bảo an toàn và độ bao phủ tiêm chủng.

Bán nông sản đắt tiền phải như bán trang sức

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Hàng nông sản cao cấp phải được thiết kế bao bì bắt mắt, ấn tượng, thậm chí đẹp mắt như hàng trang sức để tạo sự chú ý và khẳng định giá trị thương hiệu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục