Tạm dừng đường bay giữa TP.HCM và Đắk Lắk

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Năm, ngày 5/8/2021 - 15:24

(PLO)- Bộ GTVT thống nhất với tỉnh Đắk Lắk về việc tạm dừng đường bay TP.HCM - Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk)

Trong văn bản vừa gửi đến UBND tỉnh Đắk Lắk, Bộ GTVT cho biết thống nhất tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột và ngược lại từ 0 giờ ngày 5-8, theo đề nghị của địa phương này.

Cạnh đó Bộ GTVT giao Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thông báo đến các hãng hàng không Việt Nam và các cơ quan, đơn vị liên quan về việc tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách từ Tân Sơn Nhất - Buôn Ma Thuột và ngược lại vào thời gian trên.


Hiện nhiều tỉnh đã dừng đường bay đi và đến TP.HCM. Ảnh: V.LONG

Với các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế, Cục Hàng không xem xét giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không và cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trước đó, ngày 1-8, Bộ GTVT nhận được công văn của UBND tỉnh Đắk Lắk về việc tạm dừng khai thác các chuyến bay thương mại đến sân bay Buôn Ma Thuột trong thời gian áp dụng chỉ thị số 16 của Thủ tướng trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Vào tháng 7, khi TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng nhiều địa phương đã đề nghị dừng đường bay đến Tân Sơn Nhất. Riêng đường bay TP.HCM - Buôn Ma Thuột được giữ nguyên tần suất khai thác theo kế hoạch khai thác của các hãng, với tần suất một chuyến khứ hồi mỗi ngày.

VIẾT LONG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục