Tạm dừng các chuyến bay chặng TP.HCM - Đồng Hới, Quảng Bình

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Tư, ngày 23/6/2021 - 15:09

(PLO)- Bộ GTVT thống nhất với UBND tỉnh Quảng Bình về việc tạm dừng các chuyến bay chở khách từ TP.HCM đi Đồng Hới và ngược lại.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Bình, Cục Hàng không Việt Nam, Cục Y tế giao thông vận tải thống nhất chủ trương tạm dừng các chuyến bay chở khách từ TP.HCM đi Đồng Hới (Quảng Bình) và ngược lại từ hôm nay (23-6) cho đến khi có thông báo mới.

Cục Hàng không Việt Nam được Bộ GTVT giao khẩn trương thông báo đến hãng hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị có liên quan đến việc khai thác chở khách từ TP.HCM đi và đến Đồng Hới và ngược lại để biết, thực hiện.


Thời gian mở lại đường bay TP.HCM - Đồng Hới tùy thuộc vào tình hình dịch COVID-19. Ảnh: V.LONG

Song song đó, nhà chức trách hàng không được yêu cầu xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không và cơ quan nhà nước có thẩm quyền về các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế.

“Cạnh đó, chủ trì, phối hợp với Cục Y tế Giao thông vận tải và UBND Quảng Bình theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi đến tỉnh Quảng Bình kịp thời…” - Bộ GTVT chỉ đạo.

Được biết, quyết định trên được Bộ GTVT đưa ra sau khi UBND tỉnh Quảng Bình có công văn đề nghị tạm dừng khai thác đường bay TP.HCM - Đồng Hới để hạn chế lây lan dịch COVID-19.

Trước đó, bộ cũng đồng ý việc dừng các chuyến bay chở khách từ Hải Phòng, Quảng Ninh, Gia Lai đi và đến TP.HCM theo yêu cầu của các địa phương này, để phòng dịch.

VIẾT LONG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Tây Ban Nha nằm kèo trên Argentina trong cuộc chiến sinh tử

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Trận Olympic Tây Ban Nha gặp Argentina ở lượt trận cuối cùng vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 chiều 28-7 thu hút sự chú ý lớn từ người hâm mộ bởi nó mang tính chất quyết định tấm vé đi tiếp của cả hai đội.

Video: F0 và F1 đang ở nhà, đừng lo lắng và làm theo những khuyến cáo sau

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM đã có những lời khuyên và lưu ý đối với bệnh nhân nhiễm COVID-19 không có triệu chứng và không có bệnh nền ở nhà hoặc người tiếp xúc gần F1.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục