Tài xế bị khống chế ở BOT Cai Lậy nói không vi phạm

Đô thị

to tiếng phản đối BOT Cai Lậy (ảnh ĐÔNG HÀ)

to tiếng phản đối BOT Cai Lậy (ảnh ĐÔNG HÀ)
(PLO)- Trong biên bản vi phạm, tài xế Ph, ghi rõ là không vi phạm lỗi dừng xe trái quy định mà công an đã lập.

Bản tin liên quan

Tối 30-11, nguồn tin riêng của Pháp luật TP.HCM cho biết, tài xế T.H.Ph (50 tuổi) – một trong 2 người bị công an khống chế tại Trạm thu phí BOT Cai Lậy vào cuối giờ chiều 30-11 và đưa về trụ sở để làm việc- đã bị lập biên bản vi phạm hành chính.


một trong 2 người bị cảnh sát cơ động khống chế vào cuối giờ chiều 30-11 tại BOT Cai Lậy (ảnh CTV D.C)


Ở một làn thu phí BOT Cai Lậy xe chạy với tốc độ rùa, người trên xe phản ứng về trạm thu phí (ảnh ĐÔNG HÀ)

Cụ thể trong biên bản vi phạm hành chính lập vào chiều tối 30-11, công an cho rằng tài xế Ph lúc 17 giờ 10 phút chiều 30-11 đã điều khiển xe ô tô dừng xe trái quy định gây ùn tắc giao thông, không chấp hành hướng dẫn của người điều khiển giao thông.

Công an lập biên bản tạm giữ 1 giấy phép lái xe của tài xế Ph.

Trong phần ghi ý kiến của biên bản, tài xế Ph viết "không đồng ý ký tên vì không vi phạm lỗi nói trên".

Tài xế Ph cho rằng chỉ dừng xe mua vé qua trạm nhưng nhân viên không đủ tiền trả lại.

Như Pháp luật TP.HCM đã thông tin, cuối giờ chiều 30-11, tại khu vực Trạm thu phí BOT Cai Lậy, lực lượng Công an đã khống chế tạm giữ 2 người trong đó có tài xế Ph rồi đưa về trụ sở để làm việc.

 

GIA TUỆ

BÌNH LUẬN

Đào Văn Nam

Dừng xe để đóng phí cho trạm thu phí sao lại phạt người ta? Nếu thế thì dẹp trạm thu phí đi, hay là bảo trạm đừng thu phí nữa!

Bức văn xúc

Trạm thu phí thì tài xế dừng lại đóng phí vi phạm chổ nào? Tại sao không thu ngay chổ đó mà phải đi chổ khác (dành cho tiền nhỏ) chê tiền nhỏ là vi phạm pháp luật đấy. Việc chờ để nhận lại đủ phần tiền trả dư của mình không vi phạm pháp luật nhé, CSGT không có quyền ngăn cản giao dịch dân sự hợp pháp giữa tài xế và nhân viên trạm thu phí. Nếu không có trạm thu phí này tài xế có dừng xe lại không? Trạm thu phí tổ chức thu phí mà không chuẩn bị sẵn tiền để thối + với việc kiểm đếm tiền quá chậm dẫn đến kẹt xe chứ có phải do tài xế đâu. Các đồng chí CA coi chừng bị kiện đấy.

Trần Đăng Ẩn

Có lẽ hầu hết người dân ủng hộ các tài xế.

nam son

Theo tôi đè nghị bộ giao thông gửi công văn khẩn đến chính phủ là các đồng tiền hiện đang lưu hành có mệnh giá từ 5,000đ trở xuống không có tính pháp lý khi qua trạm Cai lậy.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM