Tại sao phải sửa chữa trên cầu Sài Gòn?

Đô thị

Tại sao phải sửa chữa trên cầu Sài Gòn?

(PLO)- Nhiều người dân thắc mắc tại sao lại tiến hành sửa chữa cầu Sài Gòn trong thời điểm hiện nay bởi cầu này thường xuyên kẹt xe.

Bản tin liên quan

Theo ghi nhận của PV PLO, đêm ngày 24-10 cầu Sài Gòn hướng từ quận Bình Thạnh về quận 2 (TP.HCM) đang được tiến hành sửa chữa. Cụ thể, dải phân cách bên làn xe máy được dịch chuyển vào làn ô tô. Tại thời điểm thi công, đơn vị thi công có sử dụng biển báo để cảnh báo người đi đường. Tại hiện trường có công nhân đang miệt mài làm việc.

Trước thực trạng trên, nhiều người dân thắc mắc rằng tại sao lại phải sửa chữa cầu Sài Gòn trong khi cung đường này thường xuyên bị kẹt xe, nhất là giờ cao điểm.


Cầu Sài Gòn hiện đang tiến hành thi công. Ảnh: ĐT

Trao đổi với PV, Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ, thuộc Sở GTVT TP cho biết đơn vị đang điều chỉnh phân làn trên cầu Sài Gòn

Theo đơn vị này, do lượng xe máy vào giờ cao điểm quá đông nên dải phân cách trên cầu Sài Gòn được di dời để mở thêm làn cho xe 2-3 bánh. Sau khi di dời dải phân cách biên, làn đường dành cho ô tô còn 3 làn và xe máy là 2 làn. Đồng thời, Trung tâm cũng sẽ bổ sung thêm gờ giảm tốc trước khi đến nhánh rẽ phải vào cầu Đen và điều chỉnh biển báo phân làn, vạch kẻ đường cho phù hợp sau khi điều chỉnh.

Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ giải thích 6 năm trước cầu Sài Gòn phân luồng giao thông như vậy là hợp lý. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện nay lượng xe máy tăng nhiều nên phải điều chỉnh cho phù hợp.

Về hướng quận 2 sang Bình Thạnh không tiến hành điều chỉnh bởi đã thực hiện sửa chữa mở rộng phần lề bộ hành. Phần hai làn xe giữa để tổ chức cho xe tải nặng đi, nếu mờ làn xe 2 bánh lần ra thêm thì là xe tải nặng chỉ còn một làn là không phù hợp.

Công trình sẽ được thi công từ 22 giờ đến trước 6 giờ ngày hôm sau nhằm đảm bảo an toàn giao thông. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành trước ngày 28-10.

ĐÀO TRANG

BÌNH LUẬN

Huu Nhat

Tầm nhìn kém, nên giờ sửa thôi. Hơn tháng nay, cầu Bình Triệu 2 bị kẹt do hai bên mố cầu bị lún, các xe ô tô chạy lên cầu tới gần phải bò 5km/h không thì cạ gầm. Không thấy ông nào đổ vài xe nhựa đường cho nó cao lên, cho xe hơi chạy nhanh tí không thì kẹt xe!

đoàn tích Anh

Tôi thấy ha tầng giao thông TPHCM thay đổi đủ kiểu, vô tình làm những cái bây để CSGT tha hồ mà xử phạt /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM