Sớm hoàn thiện báo cáo thu hồi đất sân bay Long Thành

TN
TN
Thứ Sáu, ngày 22/12/2017 - 06:10

(PL)- Thủ tướng Chính phủ vừa giao UBND tỉnh Đồng Nai chủ trì, phối hợp với Bộ GTVT và các cơ quan liên quan khẩn trương hoàn thiện báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng Hàng không quốc tế Long Thành. 

Trên cơ sở đó, giao Bộ KH&ĐT chủ trì, tổ chức thẩm định báo cáo trên, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Ngoài ra, Thủ tướng Chính phủ cũng giao Bộ GTVT nghiên cứu, đề xuất Thủ tướng giao các cơ quan liên quan thực hiện các nhiệm vụ quy định tại nghị quyết trên của Quốc hội để đảm bảo tiến độ triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng Cảng Hàng không quốc tế Long Thành.

Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành là dự án đặc biệt quan trọng cấp quốc gia. Dự án được Quốc hội khóa XIII thông qua chủ trương đầu tư tháng 6-2015 với mục tiêu xây dựng Cảng Hàng không quốc tế Long Thành, trước mắt khắc phục tình trạng quá tải của Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Tổng công suất 100 triệu khách/năm và năm triệu tấn hàng hóa/năm. Giai đoạn 1 của dự án sẽ đầu tư một đường cất-hạ cánh, một nhà ga hành khách với công suất 25 triệu khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm. Dự kiến hoàn thành và đưa vào khai thác chậm nhất đến năm 2025.

TN

TP.HCM: Sẽ có 800 điểm xét nghiệm cho shipper

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- Số lượng shipper trên địa bàn TP.HCM đăng ký hoạt động trở lại tăng đột biến, theo đó TP sẽ cho phép hơn 800 trạm y tế lưu động hỗ trợ xét nghiệm cho lực lượng này.

Để ông Park không mệt mỏi hơn...

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- HLV Park Hang-seo cần làm quen với điều kiện bình thường mới trong đội tuyển Việt Nam với những thay đổi bất đắc dĩ hoặc tìm hướng đi khác có tính đột phá hơn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục