Sở GTVT TP.HCM thông báo phương án chống dịch COVID-19

THÁI NGUYÊN
THÁI NGUYÊN
Thứ Sáu, ngày 7/5/2021 - 19:53

(PLO)- Sở GTVT TP.HCM ra thông báo về việc tăng cường phòng chống dịch COVID-19, thực hiện từ 18 giờ ngày 7-5 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, các đơn vị phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa và không quá 30 người/chuyến, hành khách ngồi cách ghế (hoặc đứng đối với xe buýt) đảm bảo giữ khoảng cách an toàn theo quy định.

Tại các khu vực nhà ga, bến xe, cảng, bến thủy nội địa phải đảm bảo hành khách ngồi cách ghế, đảm bảo giữ khoảng cách an toàn.

Thanh tra Sở GTVT phối hợp các lực lượng chức năng và đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Thời gian thực hiện kể từ 18 giờ ngày 7-5 cho đến khi có thông báo mới.


Sở GTVT TP.HCM đưa ra phương án phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: ĐT.

Bên cạnh đó, Sở GTVT đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp và chỉ đạo của UBND TP ngày 7-5, trong đó lưu ý thực hiện khai báo y tế bắt buộc theo quy định đối với hành khách trên các phương tiện và tại các khu vực nhà ga, bến xe, cảng, bến thủy nội địa.

Các đơn vị quản lý bến xe khách thường xuyên thực hiện phun thuốc sát khuẩn định kỳ hàng ngày sau khi kết thúc một ngày làm việc, đặc biệt là các khu vực phòng chờ cho hành khách, khu vực tập trung đông người.

Các đơn vị kinh doanh vận tải thường xuyên vệ sinh và khử khuẩn phương tiện sau khi kết thúc chuyến đi cuối cùng trong ngày.

Các đơn vị thường xuyên theo dõi cập nhật tình hình diễn biến của dịch bệnh và thông báo, chỉ đạo của các ngành và địa phương liên quan để có biện pháp ứng phó kịp thời và liên hệ với cơ quan chức năng có liên quan để được hướng dẫn biện pháp an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Các đơn vị phổ biến cho hành khách các điều kiện an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tiếp tục khuyến cáo hành khách cài đặt và bật ứng dụng BlueZone (tại địa chỉ https://bluezone.gov.vn) để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Các đơn vị quản lý bến xe khách, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách (tuyến cố định, xe buýt, xe taxi), các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách đường thủy có phương tiện thủy chuyên chở từ 13 hành khách trở lên và các chủ cảng, bến khách ngang sông, bến phà... thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn...

antoancovid.vn).

 

THÁI NGUYÊN

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục