Sở GTVT TP.HCM: Đặt mục tiêu đảm bảo an toàn phòng dịch lên trên hết

ĐÀO TRANG
ĐÀO TRANG
Thứ Năm, ngày 15/7/2021 - 10:03

(PLO)- Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi các đơn vị liên quan về việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong hoạt động thi công xây dựng công trình giao thông và tại các cảng, bến thuỷ nội địa trên địa bàn TP.

Theo Sở GTVT, căn cứ Công văn số 2337/UBND-TH ngày 13-7 của UBND TP.HCM về dừng hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn TP nếu không đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị:

Các chủ đầu tư và nhà thầu thi công các công trình giao thông phải tổ chức triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo của UBND TP tại Công văn số 2337/UBND-TH ngày 13-7. Chủ đầu tư và đơn vị thi công cần chấp hành các quy định của chính quyền địa phương và chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc đảm bảo các điều kiện hoạt động của đơn vị mình theo yêu cầu trong công tác phòng chống dịch COVID-19.


Sở GTVT yêu cầu các đơn vị phải đặt êu cầu chống dịch lên trên hết, trước hết trong thời gian TP.HCM đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Ảnh: ĐT.

Sở GTVT giao Giám đốc các Trung tâm quản lý đường thuỷ, Trung tâm quản lý hạ tầng giao thông đường bộ, Trung tâm quản lý điều hành giao thông đô thị, khẩn trương triển khai đến các nhà thầu thi công công trình giao thông, nhà thầu cung ứng sản phẩm dịch vụ công ích.

Trong đó, chú ý với các nội dung tổ chức triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo của UBND TP. Đối với lĩnh vực dịch vụ công ích yêu cầu các nhà thầu bố trí lực lượng tối thiểu để đảm bảo triển khai xử lý ngay các tình huống cấp bách nhằm đảm bảo an toàn giao thông, hỗ trợ phân luồng tổ chức giao thông, khi có yêu cầu của Sở GTVT.

"Đặt mục tiêu đảm bảo an toàn phòng chống dịch lên trên hết, trước hết, trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn TP.HCM"- Văn bản Sở GTVT nêu.

Sở GTVT giao Cảng vụ đường thuỷ nội địa TP.HCM tổ chức tuyên truyền, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đường thuỷ và phối hợp địa phương để xử lý vi phạm các quy định về phòng chống dịch COVID-19 tại các cảng, bến thuỷ nội địa.

Giao Thanh tra Sở Giao thông vận tải tổ chức tuần tra, kiểm tra và phối hợp cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông và các quy định về phòng chống dịch COVID-19 tại các cảng, bến thuỷ nội địa và trên công trường thi công.

ĐÀO TRANG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục