Sẽ xử phạt nhân viên an ninh ở sân bay Thọ Xuân

Đô thị

Sẽ xử phạt nhân viên an ninh ở sân bay Thọ Xuân

(PLO)- Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết sẽ phạt hành chính các nhân viên an ninh hàng không chưa làm tròn chức trách trong vụ gây rối xảy ra ở sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) hôm 23-11.

Bản tin liên quan

Theo đó, sau khi tiến hành bình giảng vào cuối tuần trước, các bên đã đi tới kết luận lực lượng an ninh cơ động sân bay Thọ Xuân đã phản ứng kịp thời để ngăn chặn nhóm người gây rối.

Tuy nhiên, lực lượng an ninh kiểm soát và an ninh soi chiếu chưa thực hiện đúng chức trách được giao. Do đó, cơ quan hữu quan sẽ thực hiện xử phạt hành chính theo quy định pháp luật. Đồng thời, cảng vụ cũng yêu cầu các đơn vị rút kinh nghiệm để xử lý tốt hơn trong các sự cố về sau.


Nhóm thanh niên tấn công nhân viên hãng hàng không VietJet.

Trước đó, ngày 23-11, tại khu vực phía ngoài điểm kiểm tra giấy tờ tùy thân của hành khách đi máy bay Cảng hàng không Thọ Xuân, nhóm thanh niên gồm Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị, Lê Trung Dũng (đều trú Thanh Hóa) tiễn ông LSM là hành khách đi chuyến bay VN1271 chặng bay Thanh Hóa-TP.HCM dự kiến cất cánh lúc 15 giờ 5 phút cùng ngày.

Sau khi ông M. hoàn tất thủ tục check-in, nhóm thanh niên nhờ chị Lê Thị Giang, nhân viên hãng hàng không VietJet, chụp ảnh tại khu vực sảnh ga đi. Sau đó, nhóm này tiếp tục đề nghị nhân viên Giang chụp ảnh chung nhưng chị Giang đã từ chối vì lý do công việc.

Do không được đáp ứng yêu cầu nhóm thanh niên to tiếng chửi bới, hành hung chị Giang. Trong đó, An, Nhị dùng điện thoại đánh vào đầu và tát vào mặt chị Giang. Cùng lúc, bà Lê Thị Hiền, đại diện hãng hàng không VietJet, chứng kiến sự việc trên và ra can ngăn thì bị Nhị tát vào mặt, đạp vào bụng.

Nhân viên kiểm soát an ninh hàng không Trịnh Ngọc Hoàn thực hiện nhiệm vụ tại vị trí ga đi đã kịp thời có mặt ngăn cản liền bị Dũng giật mũ và đấm vào mặt. Nhân viên kiểm soát an ninh hàng không Vũ Quốc Hội thực hiện nhiệm vụ tại điểm kiểm tra soi chiếu xách tay đã chứng kiến sự việc, có mặt hỗ trợ cũng bị Dũng tấn công vào tay và cổ.

Lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đã kịp thời có mặt, khống chế nhóm thanh niên và phối hợp với đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Thọ Xuân lập biên bản vi phạm, bàn giao hồ sơ vụ việc và những người vi phạm cho Đồn công an Mục Sơn - Thanh Hóa xử lý theo quy định.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM