Sẽ sửa luật để thu thuế GrabBike

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Bảy, ngày 31/3/2018 - 12:26

(PLO)- Phương tiện chở khách bằng xe hai bánh cần phải được nghiên cứu để cụ thể hóa trong các văn bản luật nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và Nhà nước không thất thu thuế.

Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến hoạt động vận tải hành khách của xe hai bánh bằng công nghệ (điển hình GrabBike), trong đó có nhiều lo ngại về an toàn cho hành khách, đóng thuế..., ông Trần Bảo Ngọc, Vụ trưởng Vụ Vận tải (Bộ GTVT), cho biết: Theo quy định Luật Giao thông đường bộ, thông tư của Bộ GTVT, hiện việc quản lý xe hai bánh giao cho địa phương.

Theo đó, các địa phương tùy vào tình hình thực tế để đưa ra quy định cụ thể cho loại hình này.


Việc sửa luật sẽ đảm bảo điều kiện kinh doanh cho người dân, an toàn cho hành khách, đồng thời giám sát được nguồn thu của loại hình kinh doanh này để thu thuế.

Liên quan đến các bất cập thời gian qua, ông Trần Bảo Ngọc khẳng định sẽ tiếp tục theo dõi, đánh giá, tổng kết để tham mưu cho Chính phủ trong quá trình sửa đổi, bổ sung Luật Giao thông đường bộ thời gian sắp tới.

“Chắc chắn trong quá trình tổng kết, chúng tôi sẽ nghiên cứu, đánh giá rõ hơn về xe hai bánh tại các địa phương. Mục đích, nhằm đưa ra các phương thức quản lý để đảm bảo điều kiện kinh doanh cho người dân, lợi ích nhà nước, đồng thời đảm bảo an toàn cho hành khách…” - ông Ngọc khẳng định.

Nói thêm về điều này, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết hoạt động vận tải tức là kinh doanh, phải đóng thuế cho Nhà nước. Tuy nhiên, hiện nay chưa có quy định cụ thể, vì vậy thời gian tới khi sửa đổi Luật Giao thông đường bộ sẽ đưa ra các điều khoản để quản lý tốt hơn.

“Hiện phương tiện xe hai bánh khá phổ biến ở khu vực Đông Nam Á nên quy định này cần phải nghiên cứu để cụ thể hóa trong các văn bản thời gian tới. Mục đích, đảm bảo an toàn cho hành khách và với điều kiện anh phải đóng thuế, có trách nhiệm với hành khách...” - ông Đông nhấn mạnh.

VIẾT LONG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Ca nhiễm COVID-19 tăng, TP.HCM tập trung ứng phó

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Sau 11 ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và áp dụng Chỉ thị 16 đối với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12), liệu TP có thực sự kiểm soát được tình hình?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục