Sẽ chỉ nhắc nhở bảo vệ khu phố 'xô' ông Hải

Đô thị

Sẽ chỉ nhắc nhở bảo vệ khu phố 'xô' ông Hải

(PLO)- Ông Thạch Sang, bảo vệ khu phố được cho là có hành vi xô ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1, chiều 21-3 khẳng định mình vô ý trong lúc thu dọn đồ đạc ra khỏi trụ sở khu phố 3.

Bản tin liên quan

Chia sẻ với PV sau khi sự việc xảy ra, ông Sang cho biết: “Trong lúc khiêng thùng đồ nặng, tôi vô tình quẹt trúng ông Hải chứ không cố tình và không có xích mích gì với ông Hải. Vì trụ sở khu phố này của phường chứ không phải của riêng tôi mà bức xúc”.

Về việc này, ông Lê Tiến Sĩ, Chủ tịch UBND phường Tân Định, TP.HCM, cho biết sau khi sự việc xảy ra, ông đã yêu cầu ông Thạch Sang và một số người có liên quan viết tường trình.


Ông Hải đề nghị xử lý ông Thạch Sang vì có hành vi chống đối cấp trên. Ảnh: L.THOA

Theo ông Sĩ, vì ông Sang là bảo vệ của khu phố, không phải là cán bộ khu phố nên ông đã giao Công an phường Tân Định chịu trách nhiệm xử lý vụ việc. Qua xác minh, sự việc xảy ra không đủ yếu tố để cấu thành hành vi cố tình chống người thi hành công vụ và bản thân ông Sang cũng khẳng định mình chỉ vô ý. Do đó, có thể sẽ chỉ nhắc nhở cá nhân để răn đe.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 21-3, trong lúc đang chỉ đạo các lực lượng trật tự đô thị, dịch vụ công ích… phá dỡ trụ sở khu phố 3 của phường Tân Định vì chiếm vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết ông bị một cán bộ khu phố cố tình xô vào người ông.

Ông Hải cho rằng người này có hành vi chống đối ông và đề nghị ông Trần Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Định, phải xử lý ngay.

 “Anh xô vào người tôi, thể hiện thái độ chống đối, đề nghị anh Nghĩa (Phó Chủ tịch UBND phường Tân Định - PV) về yêu cầu anh đó viết kiểm điểm… hoặc cho ra khỏi bộ máy. Tất cả chúng ta làm việc vì cái chung nhưng anh có thái độ chống đối cấp trên, mời anh đi chỗ khác, cán bộ như thế sao chấp nhận được” - ông Hải nhấn mạnh.

 
Clip ông Hải yêu cầu “xử” cán bộ xô vào người ông.

LÊ THOA

BÌNH LUẬN

Đỗ Tấn

Tôi nhận thấy ông Sang bảo vệ dân phố không có một động cơ thù ghét nào để cố tình đụng ông Hài cả. Sau vụ này tôi thấy cách xử lý của ông Hải hơi quá đáng.

Lý Ngọc Thảo

Tôi nghĩ ông Hải nên có thái độ bình tĩnh, ứng xử phù hợp trong cách lãnh đạo và giao tiếp với các đồng nghiệp đồng chí cùng một tổ chức và đặc biệt là khi đang thực hiện một công tác khó khăn về nhiều mặt đi từ gốc rễ quản lý và thực trạng XH từ nhiều năm qua. Ông chỉ nên nhắc nhở và giải thích để ông S hiểu về vấn đề ông đang làm là vì cái chung, biết đâu anh này không cố ý hoặc nếu cố tình đi nữa thì thực ra anh này cũng là một người dân và khi cách ứng xử của ông đủ thu phục lòng người thì như Bác Hồ đã nói thì " Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong"

Lý bạch tuyết

Làm lãnh đạo giỏi là phải biết cương nhu đúng lúc... Như pho chu tích ở quận 10 điển hình họ chỉ cần đi từng nhà nhắc nhở với thái độ nhẹ nhàng nguoi dâng chấp hành ngay...

V.Tính

Người nhỏ mọn khó thành công trong việc lớn.

ngangtai

Xét cho cùng cũng cần có những người cương quyết vậy mới chặn được những kẻ coi thường luật pháp, có điều ông hải nên hòa nhã chút thì hiệu quả tốt hơn

Mạc Nguyên Chung

Nếu người dân có bức xúc vì chưa hiểu mà đụng vào người cán bộ, không đau đớn, thương tích thì có gì phải lớn tiếng dọa nạt người ta. Tội phạm còn giáo huấn hướng gì người bình thường. Ông Hải làm quá!

Sg

Cái này là cố tình chống đối chứ vô ý gì, bao nhiêu người thấy mà cãi gì. Hình như ông PCT phường này cũng chống đối ngầm chứ chẵng chơi!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM