Sắp đóng điện trạm biến áp Bình Thái cho tuyến metro số 1

ĐÀO TRANG
ĐÀO TRANG
Thứ Tư, ngày 21/4/2021 - 20:03

(PLO)- Ban Quản lý Đường sắt đô thị (MAUR), cho biết nhà thầu thi công gói thầu CP3 (Hitachi) đã sẵn sàng đóng điện cho trạm biến áp Bình Thái để phục vụ tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

Cụ thể, Hitachi là nhà thầu chính cung cấp và thi công công các thiết bị chính của trạm biến áp Bình Thái 110kV, bộ chuyển mạch 22kV.

Hiện nay, các báo cáo thử nghiệm đạt của nhà sản xuất thiết bị cùng với kết quả thử nghiệm tại công trường cũng đã đạt. Theo đó, trạm biến áp Bình Thái đã sẵn sàng đóng điện.


Sắp đóng điện trạm biến áp Bình Thái cho tuyến metro số 1. Ảnh: ĐT.

Dự kiến sắp tới, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Bộ Công an) sẽ kiểm tra lần cuối để đóng điện tại trạm biến áp này.

Được biết, trạm biến áp Tân Cảng cùng trạm biến áp Bình Thái là hai trái tim của hệ thống điện cho tuyến metro số 1. Đây là hai trạm biến áp có nhiệm vụ tiếp nhận điện cung cấp cho tuyến đường sắt đô thị số 1.

Hai máy biến áp 110kV/22kV với tổng công suất 50 MVA được cung cấp và sản xuất bởi Công ty Hitachi - Nhật Bản theo tiêu chuẩn Ủy ban Kỹ thuật điện quốc tế IEC 60076.

Sau khi thử nghiệm thành công tại Nhật Bản đã về đến Việt Nam vào cuối tháng 3-2020, hoàn thành vận chuyển cả hai máy đến trạm biến áp Tân Cảng ngày 1-4-2020.

Ngày 19-2-2021, MAUR đã tổ chức lễ triển khai thi công hạng mục hệ thống cấp điện trên toàn tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Sự kiện này nhằm mục tiêu kết nối nguồn điện từ hai trạm điện 110kV Bình Thái và Tân Cảng để cấp nguồn cho các trạm điện nhà ga. 

Hệ thống tiếp điện này giữ vai trò cung cấp nguồn điện trực tiếp cho đoàn tàu thông qua việc tiếp xúc giữa dây mang điện với cần lấy điện được gắn trên nóc đoàn tàu.

Chính vì vậy, MAUR cho rằng đây là một sự kiện đánh dấu bước chuyển sang giai đoạn mạnh mẽ của dự án từ thi công kết cấu hạ tầng sang bước chuẩn bị cho giai đoạn vận hành thử nghiệm các thiết bị và chạy thử của dự án.

ĐÀO TRANG

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục