Sân bay Tân Sơn Nhất nhộn nhịp khách sau kỳ nghỉ lễ

PHONG ĐIỀN
PHONG ĐIỀN
Chủ Nhật, ngày 2/5/2021 - 15:57

(PLO)- Trong ngày 2-5, sân bay Tân Sơn Nhất bận rộn với 727 chuyến bay đi/đến sau thời gian nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Nguồn tin từ Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất cho biết trong ngày 2-5, sân bay Tân Sơn Nhất bận rộn với 727 chuyến bay đi/đến sau thời gian nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Trong đó, tần suất các hãng khai thác nhiều nhất từ 13 giờ - 23 giờ. Theo đó, một lượng khách lớn đi lại bằng đường hàng không quay lại TP.HCM sau kỳ lễ 30-4.

“Tần suất khai thác trong ngày khá cao so ngày thường, tuy nhiên so với cao điểm tết gần 1.000 chuyến/ngày thì vẫn còn khoảng cách khá xa. Với năng lực hiện tại cảng hoàn toàn đáp ứng việc đi lại thông suốt các chuyến bay, tuy nhiên vẫn lo ngại khách đông đúc như vậy sẽ chật vật bắt xe”, vị này chia sẻ.


Từ trưa 2-5, lượng khách khá đông từ các tỉnh, thành đổ về ga quốc nội Cảng HKQT Tân Sơn Nhất. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Ghi nhận của PLO, từ 12 giờ, lượng khách từ các tỉnh, thành đồ về cảng khá đông, tuy nhiên, việc đi lại khá thông thoáng, trật tự. Ngược lại, chiều đi các hãng bay khá ít khách nên các quầy thủ tục không nhộn nhịp như hồi trước lễ 30-4.

Còn khu vực nhà giữ xe TCP khá bận rộn do lượng khách dồn về đây bắt xe để rời sân bay. Dù ứng dụng BeCar đã có điểm đón khách ở làn B nhà ga quốc tế để chia lửa với nhà giữ xe TCP nhưng lượng khách đổ về làn D để bắt xe taxi truyền thống và leo tầng 3-5 để bắt xe công nghệ khá đông đúc.


Từ 13 giờ đến 23 giờ, lượng khách đổ về Tân Sơn Nhất khá đông sau thời gian nghỉ lễ 30-4. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Phía Cảng HKQT Tân Sơn Nhất thông tin vào kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, mỗi ngày sân bay đón khoảng 100.000 lượt hành khách và 740 chuyến bay đi/đến. So với lúc bình thường tăng khoảng 20% và tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm 2020.

Để giải tỏa tình trạng ùn tắc do lượng khách tăng, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã mở thêm hai cửa lên máy bay. Đồng thời, cảng lắp thêm năm máy soi chiếu tại sảnh A dành cho khách bay đi các hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Bamboo Airways, Vietravel Airlines và VASCO. Đại diện cảng đánh giá với các biện pháp này đã nâng công suất phục vụ hơn 40% so ngày thường.


Khách nhộn nhịp ở nhà giữ xe TCP. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Ngoài ra, để nâng cao cấp độ phòng chống dịch bệnh, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất yêu cầu tất cả hành khách phải khai báo y tế trước khi vào làm thủ tục bay, lực lượng an ninh cũng đo thân nhiệt hành khách ngay từ cổng vào. Ngoài ra toàn bộ nhân viên của cảng, các hãng hàng không phải tuyệt đối chấp hành thông điệp 5K khi đến làm việc tại sân bay để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.


Lượng khách rời sân bay Tân Sơn Nhất khá đông sau thời gian nghỉ lễ. Ảnh: PHONG ĐIỀN


Phương tiện đón khách vào ra tấp nập. Ảnh: PHONG ĐIỀN


Khách bắt xe công nghệ tại tầng 3 nhà giữ xe TCP. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Đáng chú ý, sau cao điểm lễ 30-4 và 1-5, vé các hãng bay đồng loạt giảm giá sâu trên nhiều chặng bay nội địa. Từ 6-5, chặng bay Hà Nội – TP.HCM giá 777.000 – 1,2 triệu đồng/vé; TP.HCM – Đà Nẵng giá vé hầu hết các hãng bay chưa tới 1 triệu đồng đã gồm thuế phí; chặng bay TP.HCM – Nha Trang cũng có mức giá chưa tới 1 triệu đồng/vé; chặng TP.HCM – Phú Quốc cũng giảm sâu từ 600.000 – 800.000 đồng/vé.

Còn chiều từ Hà Nội – TP.HCM giá 777.000 – 1,2 triệu đồng/vé; Hà Nội – Đà Nẵng là 600.000 – 1 triệu đồng; Hà Nội – Nha Trang là 600.000 – 1,6 triệu đồng/vé…

 

PHONG ĐIỀN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục